Vụ đồng nghiệp bị chỉ trích sau khi từ thiện, Đại Nghĩa không bênh mà khuyên nhủ: Xem việc mình làm đã đúng chưa

Thời gian qua, tình hình bão lũ ở miền Trung diễn biến phức tạp, khiến đời sống người dân bị ảnh hưởng lớn. Rất nhiều nghệ sĩ có tên tuổi đã đứng ra kêu gọi, quyên góp nhằm san sẻ bớt gánh nặng cho đồng bào. Nổi bật trong số đó phải kể đến MC Đại Nghĩa, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà, vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên, Nhật Kim Anh, Trang Trần…

mc-dai-nghia-3

Ngay cả trước khi đợt bão lũ lịch sử ập đến, MC Đại Nghĩa cũng từng nhiều lần làm từ thiện. Anh có nhiều hoạt động ý nghĩa, được khán giả nhiệt tình ủng hộ. Mới đây, trả lời phỏng vấn sau khi tham gia một chương trình truyền hình, MC Đại Nghĩa có những chia sẻ về hành trình mình vừa kết thúc.

MC Đại Nghĩa cho biết, anh cùng ca sĩ Mỹ Hạnh và ekip vừa chuẩn bị cho chuyến đi thứ ba vào tháng 12 sắp tới. Trước đó, Đại Nghĩa đã có 2 chuyến đi, một chuyến 4 ngày và một chuyến 3 ngày, đến các tỉnh Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

mc-dai-nghia-4

Điều tiếc nuối của MC Đại Nghĩa là vì hạn hẹp thời gian nên chưa thể mang quà đến cho nhiều bà con bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Trăn trở của anh bây giờ là muốn làm những công tác lâu dài hơn như xây nhà chống lũ, dựng lại nhà cho những bà con ở vách núi hay bị lũ cuốn trôi, hư hỏng nặng.

“Tôi còn muốn thực hiện một dự án lớn hơn trong thời gian sắp tới là trồng rừng, kết hợp với chính quyền địa phương lên phương án, kế hoạch cải tạo rừng”, MC Đại Nghĩa tâm sự.

mc-dai-nghia-5

Là một nghệ sĩ nhỏ bé, MC Đại Nghĩa hy vọng sẽ có thêm nhiều người chung tay góp sức cùng mình làm từ thiện lâu dài chứ không chỉ vài tháng rồi dừng lại. “Thay vì cứ than thở, năm nào cũng cuống cuồng hô hào nhau đi từ thiện cứu trợ thì hãy làm những công việc từ gốc rễ đó”, người dẫn chương trình sinh năm 1978 chia sẻ.

Khi được hỏi về việc một số nghệ sĩ bị dư luận công kích, chỉ trích, MC Đại Nghĩa trải lòng: “Không chỉ riêng tôi, nghệ sĩ nào cũng sẽ buồn khi làm từ thiện mà gặp phải ý kiến trái chiều, bị chỉ trích hay phản đối. Đó là điều không phải nghệ sĩ nào cũng muốn. Tôi mà rơi vào trường hợp của họ, tôi cũng sẽ buồn.

Ở đây, tôi chỉ nói riêng mình bản thân tôi, không nhận xét bất cứ ai, bất cứ người bạn đồng nghiệp nào trong việc làm từ thiện. Vì tôi rất sợ bị chỉ trích như thế nên sẽ cố gắng làm mọi thứ cẩn thận, chỉn chu ngay từ đầu.

Tôi sẽ chia sẻ với tất cả khán giả, mạnh thường quân để mọi người thấy được hành trình tôi từ thiện như thế nào, thấy được đồng tiền họ gửi gắm cho tôi sẽ ý nghĩa ra sao”.

mc-dai-nghia-1

Bên cạnh đó, MC Đại Nghĩa còn cho rằng, nếu nghệ sĩ làm từ thiện chuẩn bị kỹ càng, chu đáo sẽ được số đông công chúng đồng thuận. Anh không đòi hỏi mọi người đều phải yêu mến, ủng hộ mình. Đại Nghĩa thẳng thắn: “Nếu sự chỉ trích, phản đối chỉ là số ít thì không sao, nhưng nếu số người phản đối lớn dần, phải nhìn lại xem việc mình làm đã đúng hay chưa.

Bản thân tôi cũng từng bị chỉ trích, gặp ý kiến trái chiều khi làm từ thiện như vậy. Ban đầu tôi buồn, tổn thương và đổ vỡ, nhưng rồi tôi cũng phải nghiêm túc nhìn lại. Có thể với mình, việc từ thiện đó là đúng, nhưng với số đông là chưa rõ ràng, khiến họ hoài nghi. Mình phải tự trách mình trước rồi làm việc lại với chính bản thân mình, cộng sự của mình để mọi thứ trở nên rõ ràng hơn nữa, từ đó thỏa mãn được dư luận”.

mc-dai-nghia-6

Sau chia sẻ của MC Đại Nghĩa, nhiều người nghĩ ngay đến trường hợp của Thủy Tiên. Thời gian qua, nữ ca sĩ là nghệ sĩ vướng phải nhiều tranh cãi nhất khi đi làm từ thiện. Ồn ào vẫn chưa dứt khi dù đã công khai giấy tờ, sao kê liên quan, cô vẫn bị một bộ phận CĐM nghi ngờ.

Hồng Quế chỉ đích danh Thủy Tiên, nghi ngờ giấy tờ kê khai không rõ ràng: Dân kiểm toán ngả mũ trước 1 cô Tiên

Sau khi kết thúc chuyến từ thiện kéo dài 40 ngày, Thủy Tiên công khai sao kê ngân hàng số tiền quỹ ủng hộ hơn 177 tỷ đồng cho 7 tỉnh miền Trung và kêu gọi chia sẻ để tất cả mọi người nắm rõ quá trình thiện nguyện của vợ chồng cô. Đi kèm hình ảnh, Thủy Tiên giải trình rõ ràng các khoản được các mạnh thường quân ủng hộ và số tiền cô chi ra vào từng mục.

Hồng Quế chê Thủy Tiên kê khai từ thiện lem nhem không rõ - Ảnh 1

Thủy Tiên đã kết thúc đợt từ thiện miền Trung

Dù công khai minh bạch giấy tờ cũng như giải thích cặn kẽ số tiền từ thiện sử dụng thế nào nhưng 1 lần nữa Thủy Tiên lại dính phải thị phi. Mới đây cựu người mẫu Hồng Quế đã đăng đàn trên trang cá nhân 1 status nhắc đích danh tên tuổi Thủy Tiên. Theo đó, Hồng Quế chê Thủy Tiên kê khai từ thiện lem nhem, không rõ ràng.

Hồng Quế chê Thủy Tiên kê khai từ thiện lem nhem không rõ - Ảnh 2

Người mẫu, diễn viên Hồng Quế

“Đúng là Cô Tiên vì phải là Tiên mới làm được điều phi thường. Bao nhiêu năm đèn sách của dân kiểm toán cũng phải ngả mũ trước 1 cô Tiên. Một công ty nhỏ cỡ 10-20 tỷ mà giấy tờ kiểm toán còn lên hàng mấy chồng, nhưng không, 178 tỷ chỉ cần 1 tờ giấy A4 lem nhem! Thôi thì cô Tiên ngoài đời thực version 2020. Em vẫn là “nể và bái phục”, Hồng Quế chia sẻ.

Hồng Quế chê Thủy Tiên kê khai từ thiện lem nhem không rõ - Ảnh 3

Hồng Quế chê Thủy Tiên kê khai từ thiện lem nhem

Không chỉ thế, Hồng Quế còn nhắc lại việc Thủy Tiên báo ngừng phát tiền cứu trợ và để bà con chờ đợi vô ích: “Cũng may là đoàn cứu trợ bọn em cũng vào những nơi mà cô Tiên báo hoãn không vào, người dân mòn mỏi chờ đợi đội mưa và phút 91 nhận điện báo là hoãn, đến nay chưa có ngày quay lại. Cám ơn cô Tiên đã chừa ra một số nơi nhỏ bé đó để đoàn cứu trợ chúng em có cơ hội giúp đỡ người dân đáng thương thiệt thòi”.

Những chia sẻ có ý “cà khịa” của người mẫu này dành cho bà xã Công Vinh đang gây ra nhiều tranh cãi. Thế nên sau đó Hồng Quế đã nhanh chóng cho bay màu status này trên trang cá nhân của mình. Có vẻ như sau khi kết thúc chuyến từ thiện, Thủy Tiên vẫn chưa thể thoát khỏi búa rìu dư luận. Về phía Hồng Quế, cô nàng vẫn thường có những phát ngôn mang tính chủ quan dành cho nhiều đồng nghiệp mỗi khi có sự kiện gì xảy ra. Gần đây nhất, Hồng Quế còn chê nhan sắc Hoa hậu Đỗ Thị Hà .

Hồng Quế chê Thủy Tiên kê khai từ thiện lem nhem không rõ - Ảnh 4

Hồng Quế đã xóa bài đăng “cà khịa” Thủy Tiên

Mặc dù cũng có nhiều thông tin trái chiều về cách Thủy Tiên sử dụng tiền để giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên bản thân Thủy Tiên và chồng đã có hướng giải quyết rất rõ ràng, minh bạch để tránh ảnh hưởng đến hình ảnh và danh tiếng của cả hai. Với những điều mà Thủy Tiên đã làm được, vất vả hơn một tháng để cứu trợ đồng bào miền Trung. Nữ ca sĩ không chỉ bằng công sức và tiền bạc của mình, mà hơn hết là tấm lòng dành cho những hoàn cảnh khó khăn sẽ được ghi nhận nhiều hơn là những chỉ trích đầy cảm tính, thiếu công tâm từ phía Hồng Quế cũng như anti-fan.