Vợ cũ Bằng Kiều bật khóc tại lễ tang, nghẹn ngào nói: Phi Nhung là em ruột của tôi

Trong lễ tang Phi Nhung tại Mỹ, vợ cũ Bằng Kiều xúc động khi nói về cố ca sĩ và tuyên bố cô là em ruột của mình.

Sau khi qua đời, Phi Nhung được người thân hỏa táng tại Việt Nam. Tro cốt nữ ca sĩ được vợ chồng Việt Hương đưa về Mỹ. Rạng sáng 13/10 (theo giờ Việt Nam), lễ tang Phi Nhung do con gái Wendy Phạm tổ chức đã diễn ra. Nhiều đồng nghiệp đến tiễn đưa, trong đó có Trizzie Phương Trinh. Cô còn bật khóc khi phát biểu về cố ca sĩ.

 Tang lễ của Phi Nhung tại Mỹ được gia đình chuẩn bị chỉn chu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tang lễ của Phi Nhung tại Mỹ được gia đình chuẩn bị chỉn chu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trizzie Phương Trinh là người từng nâng đỡ Phi Nhung khi nữ ca sĩ vừa bắt đầu chặng đường ca hát. Cả hai gắn bó, chia sẻ với nhau từ sự nghiệp đến cuộc sống riêng. Chính vì vậy, tình cảm rất gắn kết, Phi Nhung ra đi là nỗi đau lớn đối với Trizzie Phương Trinh. Khi đến lễ tang tiễn đưa người em thân thiết, vợ cũ Bằng Kiều không kìm được nước mắt. Cô kể về giọng ca Bông điên điển bằng sự xúc động và nỗi đau khôn nguôi.

 Ca sĩ Trizzie Phương Trinh chia sẻ về Phi Nhung tại lễ tang. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ca sĩ Trizzie Phương Trinh chia sẻ về Phi Nhung tại lễ tang. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trizzie Phương Trinh cho biết khi phát hiện tài năng âm nhạc của Phi Nhung vào 21 năm trước đã ngay lập tức giúp đỡ người em được đứng trên sân khấu. Dù chỉ lớn hơn 3 tuổi nhưng vợ cũ Bằng Kiều lại cảm thấy cần phải che chở, bảo bọc cho Phi Nhung. Nữ ca sĩ không bao giờ từ chối giọng ca Chiều lên bản Thượng, song lại có một điều chưa làm được.

Phi Nhung muốn có gia đình nên nhận mẹ Trizzie Phương Trinh là mẹ nuôi. Đi đến đâu, Phương Trinh cũng giới thiệu Phi Nhung là em nuôi, điều này khiến cố ca sĩ có phần chạnh lòng.

“Đi đâu tôi cũng giới thiệu Phi Nhung là em nuôi của tôi. Có một lần em nói riêng với tôi rằng: “Sao chị đi đâu cũng giới thiệu em là em nuôi mà không giới thiệu là em ruột của chị” Lúc đó tôi mới 23 tuổi thôi, suy nghĩ còn non nớt nên mới nói với Phi Nhung rằng: “Chị không thể giới thiệu em là em ruột tại vì sợ người ta sẽ biết mẹ chị có 2,3 đời con. Chị sợ người ta nghĩ sai về mẹ chị nên chị không thể làm được” – Trizzie Phương Trinh kể.

 Trizzie Phương Trinh tiếc nuối vì trước đây không giới thiệu Phi Nhung là em ruột. (Ảnh: Chụp màn hình)
Trizzie Phương Trinh tiếc nuối vì trước đây không giới thiệu Phi Nhung là em ruột. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tại lễ tang, vợ cũ Bằng Kiều xin phép được giới thiệu Phi Nhung là em ruột của mình. “Hôm nay mọi người có thể cho tôi giới thiệu là: “Kính thưa quý vị, Phi Nhung là em ruột của tôi”. Đây là lời cuối chị dành cho em và chị đã hứa trước tro cốt của em là chị sẽ xem Wendy như người thân ruột thịt, luôn luôn bao bọc, che chở cho Wendy. Em đừng lo, hãy ra đi thanh thản” – cô nói trong sự nghẹn ngào.

 Trizzie Phương Trinh giới thiệu Phi Nhung là em ruột. (Ảnh: Chụp màn hình)
Trizzie Phương Trinh giới thiệu Phi Nhung là em ruột. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trên trang cá nhân, Trizzie Phương Trinh nhiều lần thể hiện nỗi buồn thương khi Phi Nhung ra đi mãi mãi. Ngôi sao hải ngoại chuẩn bị cho người em thân thiết hoa viếng đặc biệt, được kết thành hoa sen trắng. “Hoa sen trắng này đã được kết bằng tất cả tình yêu thương dành cho em. Nó sẽ đưa em về trời, về với Phật, nơi đó em sẽ bình an” – Phương Trinh tâm sự.

 Trizzie Phương Trinh dành cho Phi Nhung vòng hoa đặc biệt. (Ảnh: FBNV)
Trizzie Phương Trinh dành cho Phi Nhung vòng hoa đặc biệt. (Ảnh: FBNV)

Những tâm sự của Trizzie Phương Trinh dành cho cố ca sĩ Phi Nhung tại tang lễ khiến nhiều người xúc động. Dù giọng ca Bông điên điển đã không còn nhưng đồng nghiệp và khán giả vẫn yêu thương cô.

Là trưởng nữ, con gái ruột duy nhất của Phi Nhung, Wendy Phạm luôn cố gắng giữ bình tĩnh để lo lắng hậu sự cho mẹ. Cô gắng gượng nở nụ cười khi nhắc đến mẹ.

Sau khi được nữ danh hài Việt Hương và nhạc sĩ Hoài Phương đích thân đưa tro cốt của Phi Nhung sang Mỹ, Wendy đã nuốt nước mắt vào trong, bình tĩnh cùng người thân chia sẻ một số cảm xúc, suy nghĩ trước ngày diễn ra tang lễ của mẹ. Gương mặt và giọng nói của cô giống hệt cố ca sĩ khiến khán giả không khỏi xúc động.

 Wendy và anh họ Phi Nhung cùng có những chia sẻ đầu tiên sau khi cố ca sĩ ra đi mãi mãi. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Wendy và anh họ Phi Nhung cùng có những chia sẻ đầu tiên sau khi cố ca sĩ ra đi mãi mãi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, Wendy Phạm đã chia sẻ một đoạn clip trên trang YouTube chính thức của cô. Đây chính là nơi để con gái Phi Nhung trải lòng và ôn lại những kỉ niệm cùng mẹ, viết tiếp trang nhật kí đang dang dở của người đã khuất. Bên cạnh đó, Wendy cũng mong muốn khán giả hiểu thêm về cuộc sống đời thường của một người mẹ Phi Nhung khi ở bên con gái ruột.

 Những chia sẻ của cô giúp khán giả hiểu thêm về Wendy và cố ca sĩ Phi Nhung. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những chia sẻ của cô giúp khán giả hiểu thêm về Wendy và cố ca sĩ Phi Nhung. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước khi kể những chuyện vui buồn cùng mẹ ruột, Wendy Phạm đã đính chính những tin đồn thất thiệt về Phi Nhung từ khi có thông tin cô nhập viện điều trị Covid-19. Con gái cố ca sĩ cố giữ bình tĩnh, giọng nói khàn đặc sau những ngày khóc nhiều vì thương mẹ. Wendy nhẹ nhàng tâm sự: “Con thấy từ lúc mẹ bệnh đến giờ, có quá nhiều chuyện, tin tức không đúng về mẹ. Sau khi mẹ không còn nữa, con muốn nói cho mọi người nghe tất cả sự thật về mẹ, từ lúc mẹ bị bệnh cho đến bây giờ, để cho mọi người hiểu mẹ”.

 Cô không còn khóc, mà giữ sự bình tĩnh khi nhắc đến mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô không còn khóc, mà giữ sự bình tĩnh khi nhắc đến mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Việt Hương cùng ông xã Hoài Phương đã đích thân đưa tro cốt của cố ca sĩ Phi Nhung sang Mỹ, trao tận tay cho con gái ruột – Wendy Phạm.Từ kênh YouTube, Wendy hi vọng mẹ có thể dõi theo và cảm thấy hạnh phúc khi nhìn thấy cô vui vẻ, lạc quan. Bên cạnh đó đây cũng là nơi giúp Wendy lưu trữ lại những trang kí ức cùng mẹ. Wendy sẽ tạo một nhịp cầu nối giúp khán giả hiểu rõ hơn về Phi Nhung trong vai trò là một người mẹ thay vì một ca sĩ trên sân khấu. Cô sẽ kể chuyện hai mẹ khi ở bên nhau, những chuyến đi họ từng trải qua, những kỉ niệm vui buồn cùng mẹ. Ngoài ra cô muốn chia sẻ cách nấu những món ăn Phi Nhung thích. Đây cũng là một món quà tri ân đến với hàng triệu khán giả đã khóc vì Phi Nhung thời gian qua.

Cô trải lòng: “Lúc mẹ còn sống, mẹ cứ thích Wendy livestream với mẹ nhưng Wendy hay mắc cỡ. Bây giờ cũng đang mắc cỡ. Nếu mẹ biết Wendy làm được như vậy, chắc chắn mẹ sẽ rất vui.

Con nghĩ chắc do tính con giống mẹ. Mẹ rất là kiên cường, mẹ chịu đựng được, chỉ những chuyện nặng lắm mới có thể làm cho mẹ buồn, mẹ giận. Con học được từ mẹ cách suy nghĩ rằng, chuyện tới đâu thì mình suy nghĩ tới đó thôi, chứ không suy nghĩ nhiều. Cái gì không thay đổi được thì mình không có nên lo làm gì hết, mà chỉ lo cái trước mắt mình thôi”.

 Nụ cười trên gương mặt của Wendy khiến khán giả yên lòng. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nụ cười trên gương mặt của Wendy khiến khán giả yên lòng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngoài ra Wendy cảnh báo khán giả lưu ý về các tài khoản giả mạo cô thời gian gần đây. Cô chia sẻ trên trang cá nhân: “Xin mọi người hãy cẩn thận vì những tài khoản kia có thể dùng danh nghĩa mẹ con để trục lợi như xin tiền hay kêu gọi đóng góp từ thiện… Hôm nay con thay đổi hình đại diện để mọi người tránh nhầm lẫn. Xin mọi người giúp con báo cáo những tài khoản khác tên “Wendy Pham” có hình hoa sen trắng nền đen. Mẹ luôn muốn con cười nên con đổi hình 2 mẹ con mình cười tươi vì đây là hình ảnh con luôn nhớ tới mẹ”.

 Con gái Phi Nhung đã rất mạnh mẽ dù phải đối diện với biến cố lớn trong cuộc đời. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Con gái Phi Nhung đã rất mạnh mẽ dù phải đối diện với biến cố lớn trong cuộc đời. (Ảnh: FBNV)

Không chỉ sở hữu ngoại hình, giọng nói, Wendy còn rất giống cố ca sĩ Phi Nhung khi rất bản lĩnh, mạnh mẽ. Wendy đã thôi không còn khóc trước thời khắc mẹ trở về với miền an lạc. Nụ cười chia tay người quá cố chính là điều mà mẹ ruột cô mong muốn và sẽ an yên nơi xa.

Chuyến bay không khứ hồi của Phi Nhung đã hạ cánh về với vòng tay con gái và gia đình. Wendy Phạm hết lòng lo lắng hậu sự của mẹ, mong cố ca sĩ được siêu thoát.

Sau khi nhận tro cốt mẹ từ nghệ sĩ Việt Hương, Wendy Phạm đã đưa Phi Nhung về Tịnh thất Giác An, California. Trong thời gian này, cô tiếp tục tụng kinh hồi hướng 49 ngày và chuẩn bị những công tác tổ chức lễ tang cho người nghệ sĩ tài hoa.

 Thúy Nga mặc đồ lam cùng Wendy lặng lẽ tiễn biệt người nghệ sĩ quá cố. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thúy Nga mặc đồ lam cùng Wendy lặng lẽ tiễn biệt người nghệ sĩ quá cố. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, danh hài Thúy Nga đã đến viếng thăm nơi an nghỉ cuối cùng của Phi Nhung. Cô vô cùng xúc động khi phải tiễn biệt người đồng nghiệp, bên cạnh đó cũng không ngừng đau xót khi thấy vẻ tiều tụy, hốc hác của Wendy Phạm – con gái ruột của cố ca sĩ. Khó giấu được nỗi niềm, nữ danh hài đã trút tâm sự lên từng con chữ, đăng tải lên trên Facebook cá nhân.

Thúy Nga xúc động: “Hôm nay, trò chuyện chút với con gái Wendy tự dưng thấy nhớ Phi Nhung quá luôn vì cô con gái có giọng nói y hệt mẹ. Mặc dù cô bé ở Mỹ từ bé mà mới nghe qua cứ tưởng Phi Nhung đang nói chuyện với mình không à. 

Phi Nhung nè! Chỗ tui ở cũng gần Tịnh xá nên sẽ sắp xếp tranh thủ mỗi cuối tuần sẽ ghé thắp nén nhang và tụng kinh hồi hướng cho Phi Nhung trong 49 ngày thất này nhé! Vui nha cô gái xinh đẹp, ai cũng yêu thương và nhớ mãi giọng hát rất hay của Phi Nhung. Hôm nay, nhìn hình Nhung cười tươi và nghe giọng nói Wendy tui vẫn chưa tin được là Phi Nhung đã ra đi luôn à Nhung ơi”.

 Nữ nghệ sĩ và người nhà tụng kinh cầu mong cố ca sĩ an yên miền cực lạc. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ nghệ sĩ và người nhà tụng kinh cầu mong cố ca sĩ an yên miền cực lạc. (Ảnh: FBNV)

Việt Hương và chuyến bay 30 tiếng đồng hồ đưa tro cốt người đồng nghiệp về với gia đìnhSau khi đón Phi Nhung về, Wendy Phạm cùng gia đình sẽ tổ chức lễ tang cố nghệ sĩ ở Mỹ vào ngày 12/10/2021 tại Chùa Huệ Quang, California. Từ đây, con gái thay mặt mẹ hoàn thành những tâm nguyện cuối cùng. Wendy mong muốn sẽ sử dụng số tiền viếng mẹ để làm từ thiện giúp các bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam.

Con gái Phi Nhung thông báo: “Thay vì đi vòng hoa viếng con xin mọi người hãy bỏ số tiền đó vào quỹ từ thiện Phi Nhung – Wendy Phạm, con muốn dùng số tiền này để tiếp tục làm những công việc thiện nguyện mà mẹ con đang làm dang dở, chưa thực hiện xong. Tâm nguyện của mẹ là giúp tịnh xá Giác An xây trường học Việt ngữ kế bên chùa và giúp các nạn nhân bị ảnh hưởng vì Covid tại Việt Nam. Tất cả số tiền thu được con sẽ chia đều cho 2 nơi”.

 Wendy cùng ông xã và con trai túc trực bên bàn thờ của mẹ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Wendy cùng ông xã và con trai túc trực bên bàn thờ của mẹ. (Ảnh: FBNV)

 Thúy Nga động viên Wendy Phạm, xúc động khi cô có giọng nói hệt Phi Nhung. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thúy Nga động viên Wendy Phạm, xúc động khi cô có giọng nói hệt Phi Nhung. (Ảnh: FBNV)