Triệu phú Vương Phạm: Ở nhà 1 tỷ hạnh phúc hơn hẳn nhà 30 tỷ

Vương Phạm tâm sự, cuộc sống ở ngôi nhà rẻ tiền trong nông trại đã dạy cho anh thay đổi quan niệm về hạnh phúc.

Mới đây, Vương Phạm đăng tải trên kênh Youtube đoạn clip chia sẻ toàn cảnh căn nhà gia đình anh đang ở tại khu trang trại rộng lớn. Quyết định “bỏ phố về quê” của Vương Phạm từng khiến nhiều người không khỏi thắc mắc. Dù vậy, anh khẳng định từ khi sống trong ngôi nhà rẻ tiền ở vùng quê này, anh cảm thấy hạnh phúc hơn cả.

Triệu phú trẻ cho hay: “Mọi người cứ tưởng sống ở trang trại là buồn, chứ thật ra không buồn lắm đâu. Nếu sống 1 mình thì rất buồn nên tôi phải kéo nhiều người đến đây với tôi cho vui.

Hiện tại farm có hơn 50 người làm việc, 30 người là nhân viên của tôi ở công ty xây dựng, 30 người của công ty Fastboy.

Triệu phú Vương Phạm: Ở nhà 1 tỷ hạnh phúc hơn nhà 30 tỷ - Ảnh 1.

Vương Phạm hiện đang ở ngôi nhà 200m2 ở khi nông trại rộng lớn.

Tôi sống trong căn nhà tương đối lớn so với Việt Nam nhưng so với Mỹ thì bình thường. Căn nhà này rộng khoảng 200 m2, tôi mua hơn 1 tỷ. Mặc dù nhà rất rởm, mở cửa mạnh là tường thủng lỗ, nhà cửa ở vài bữa là mọi thứ bung ra rồi, nhưng tôi rất vui và hạnh phúc. Nhà có 5 phòng ngủ, phòng khách rộng rãi, dù những vật liệu làm nhà toàn đồ rẻ tiền.

Căn nhà đầu tiên tôi mua khoảng 7-8 tỷ, căn nhà màu trắng tôi mua sau này tính ra bây giờ khoảng hơn 30 tỷ, đắt gấp 30 lần căn nhà này. Mua nhà này còn được tặng kèm theo tủ lạnh 500-600 đô, rất rẻ. Một cái tủ lạnh trong nhà cũ của tôi chắc bằng cái nhà này luôn.

Ngày xưa tôi quan niệm phải làm nhiều tiền, ở nhà sang mới cảm thấy hạnh phúc. Nhưng từ khi ở nhà này, tôi thay đổi hẳn quan niệm về hạnh phúc.

Ở nhà nhỏ, mọi người gần gũi, gắn bó với nhau hơn so với ở nhà lớn. Ở nhà lớn, mỗi người ở phòng riêng, có đầy đủ mọi thứ, không cần bước chân ra ngoài, còn nhà nhỏ mọi người làm gì là biết.

Triệu phú Vương Phạm: Ở nhà 1 tỷ hạnh phúc hơn nhà 30 tỷ - Ảnh 3.

Dù không sống trong căn nhà sang trọng như trước khi nhưng anh hạnh phúc, vui vẻ hơn.

Một điều nữa tôi thích khi ở farm là tía tôi có trồng rau, ăn hoài không hết. Từ ngày xuống đây, bà xã tôi cũng ít đi ăn nhà hàng. Bà xã nấu rất nhiều món ăn, nhìn bếp rất ấm áp. Nhà này của tôi rất xa chợ nên mỗi lần đi mua đồ ăn là mua cho cả tuần. Ăn đồ tự nấu khỏe mạnh, vui vẻ hơn rất nhiều.

Bước ra sau nhà là cánh rừng, tôi rất thích đi bộ trong đó, gặp đủ con thú. Từ lúc tôi sống trong nhà này, nó dạy cho tôi rất nhiều điều. Người ta cứ chạy theo vật chất, tưởng rằng tiền càng nhiều càng hạnh phúc nhưng ngôi nhà này dạy cho tôi là không cần nhiều tiền là hạnh phúc, chỉ cần thấy hài lòng với cuộc sống là vui lắm rồi”.

Vương Phạm lái máy bay trực thăng ngắm nông trại.

Sau khi giới thiệu căn nhà rộng rãi ở nông trại, Vương Phạm lái trực thăng ngắm nhìn nông trại từ xa. Cuộc sống hạnh phúc, bình yên của nam Youtuber khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.