Thấy ông chú bên đường, TikToker vờ hết xăng được cho 20 ngàn: Sài Gòn ai cũng hào sảng!

Dù không phải dư dả nhưng khi thấy nam thanh niên ngỏ ý mượn tiền, ông chú lập tức đồng ý. Đáp lại, anh chàng đã tặng người đàn ông một món quà bất ngờ.

Trong những ngày Sài Gòn giãn cách xã hội, không ít nhà hảo tâm đã cùng nhau chung tay quyên góp, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Trong số đó, anh chàng TikToker Lâm “Ống Húc” là một trong những mạnh thường quân được nhiều cư dân mạng biết đến qua những đoạn clip ngắn do chính anh đăng tải.

Mới đây, trong đoạn clip mới nhất với tiêu đề: “Người Sài Gòn ai cũng hào sảng. Con sẽ bán đấu giá 20 ngàn của chú”, nam TikToker lại khiến nhiều người được dịp “tan chảy” bởi hành động hết sức dễ thương với một ông chú bên đường.

 
Đang chạy xe thì thấy ông chú bên đường, anh chàng lập tức tạt xe vào trò chuyện. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đang chạy xe thì thấy ông chú bên đường, anh chàng lập tức tạt xe vào trò chuyện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo đó, khi bắt gặp một người đàn ông đang đứng trên vỉa hè, anh chàng đã đi lại gần rồi cất tiếng hỏi: “Chú ơi con nói chú cái này, được hay không chú cũng đừng chửi con nghen. Xe con sắp hết xăng rồi, con tặng chú ít bánh, chú cho con 20 ngàn đổ xăng được không. Con đi bán bánh mà không được đồng bạc nào hết.”

Nghe vậy, ông chú kia chẳng suy nghĩ nhiều mà ngay lập tức lấy tiền cho nam TikToker. Lúc này anh chàng liền đưa lại cho người đàn ông một hộp khẩu trang, vài chiếc bánh cùng lời thú nhận vô cùng đáng yêu: “Chú ơi, con xin lỗi chú nghen, nãy giờ con xí gạt chú á. Chú giữ 500 ngàn, ai mà không có tiền đổ xăng chú cho lại người ta nha. Cảm ơn 20 ngàn của chú. Chú giữ sức khỏe nghen”.

Trước hành động ấy, người đàn ông tỏ ra bất ngờ và không quên gửi lời cảm ơn đến chàng thanh niên tốt bụng. Sau đó, anh chàng lại tiếp tục lên đường, tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn khác.

Ngoài ông chú này, trong đoạn clip, Lâm “Ống Húc” còn bắt gặp hai cha con đang ngồi bên vệ đường. Sau một hồi trò chuyện, anh cũng gửi tặng hai cha con bánh, hộp khẩu trang và 500 ngàn đồng để hỗ trợ phần nào khó khăn cho gia đình.

 
Hai cha con bên đường được nam thanh niên tặng quà. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hai cha con bên đường được nam thanh niên tặng quà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn clip ngay sau khi đăng tải đã nhận được hàng trăm ngàn lượt thả tim chỉ trong vài giờ. Rất nhiều người đã mệnh danh cho nam TikToker là anh chàng “giàu nhất Sài Gòn” bởi anh vừa giàu tình thương vừa giàu nhân cách”. Không những vậy, nhiều người còn mạnh dạn đấu giá tờ 20 ngàn đồng ý nghĩa của anh với giá 1-2 triệu đồng.

 
Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo Thanh Niên, Lâm “Ống Húc” tên thật là Phạm Tùng Lâm, 30 tuổi. Hơn 1 tháng nay, anh chàng chẳng quản ngại vất vả đi khắp các con đường ở Sài Gòn để tặng bà con nghèo những món quà ý nghĩa.

Chẳng cần quá cầu kỳ, chỉ với đôi dép lào, bộ quần áo bụi bặm và chiếc xe máy “cà tàng”, anh cũng khiến nhiều người xúc động vì nghĩa cử cao đẹp. Nói về lý do quyết định lên đường tặng quà cho mọi người, Lâm “Ống Húc” chia sẻ vì anh muốn “trả ơn cho đời”.

 
Chân dung chàng thanh niên tốt bụng. (Ảnh: T.Đ.)
Chân dung chàng thanh niên tốt bụng. (Ảnh: T.Đ.)

Nam TikToker kể, vào đầu tháng 7 vừa qua, ông nội anh đi lạc nhưng may mắn được người dân cho bánh, phát cơm, tặng tiền nên không gặp vấn đề gì. Hơn thế nữa, trong quá trình tìm ông, nhìn thấy những hoàn cảnh khó khăn, Lâm luôn đau đáu một nỗi niềm phải làm điều gì đó giúp họ.

Vậy là từ ngày đó, anh bắt đầu lên đường đi trao quà, cho đến nay nhiều chốt kiểm soát đã quen mặt nam thanh niên và tạo điều kiện cho anh đi giúp người khó khăn.

 
Hành trang được chất kín chiếc xe anh tự gọi là "cà tàng". (Ảnh: Facebook)
Hành trang được chất kín chiếc xe anh tự gọi là “cà tàng”. (Ảnh: Facebook)

Có lẽ chính nhờ những trái tim đong đầy tình yêu thương như Lâm “Ống Húc” mà những ngày qua Sài Gòn dù chậm lại để chống dịch nhưng vẫn thật ấm áp. Còn bạn, sau khi xem xong đoạn clip trên bạn có suy nghĩ gì? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!