Sài Gòn thương nhau lắm: Chiếc mái che chạy bằng cơm giữa lúc trời mưa đáng yêu xỉu!

Chiếc mái che “chạy bằng cơm” tại một điểm tiêm vắc xin ngừa dịch ở TP.HCM nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân mạng.

Thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh tại TP.HCM luôn là chủ đề được mọi người dành nhiều sự quan tâm. Và bên cạnh đó thì không ít khoảnh khắc đẹp tại Sài thành khiến dân mạng “trụy tim”.

Như vừa qua, trên mạng xã hội đăng tải khoảnh khắc được ghi lại ở điểm tiêm phòng vắc xin ngừa Covid-19 tại TP.HCM. Những hình ảnh này được đăng kèm theo dòng trạng thái dễ thương: “Chuyện là hôm nay mình đi tiêm vắc xin phòng dịch thì trời mưa. Lúc đứng chờ, mình chụp lại được khoảnh khắc đáng yêu này“.

 
Hình ảnh đáng yêu về chiếc mái che mưa "chạy bằng cơm" được mọi người quan tâm. (Ảnh: Facebooker T.)
Hình ảnh đáng yêu về chiếc mái che mưa “chạy bằng cơm” được mọi người quan tâm. (Ảnh: Facebooker T.)

Xuất hiện trong bài viết là hình ảnh 2 cô chú trung niên, cầm áo mưa và phối hợp để làm một chiếc mái che. Thấy vậy, một cô lớn tuổi chẳng ngại ngần bước vào để trú tạm. Chỉ với hành động nhỏ nhưng đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm từ những người xung quanh.

Trước khoảnh khắc mái che “có 1-0-2” này, dân mạng đã không ngừng bình luận và “thả tim” vào bài biết. Một số người còn dành lời khen ngợi cho cô chú đáng yêu khi làm chỗ trú mưa độc đáo cho bà con.

 
Khoảnh khắc này càng trở nên thú vị khi một cô lớn tuổi, bước vào mái che để trú mưa. (Ảnh: Chụp màn hình)
Khoảnh khắc này càng trở nên thú vị khi một cô lớn tuổi, bước vào mái che để trú mưa. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tài khoản S.Q bình luận: “Cô lớn tuổi kia nhìn cái mái che bằng áo mưa chắc đang nghĩ là “Cái chi đó? Trời mưa dữ, cho tui ké xíu nha cô cậu”. Nhìn là thương gì đâu, bởi nói người Sài Gòn quý nhau dữ lắm mà hổng ai tin“.

Tài khoản E.T chia sẻ: “Ồ cưng quá trời luôn đó. Nhìn khoảnh khắc ấm lòng ghê. Mong mọi người luôn giữ sự tử tế như vậy để đối đãi với nhau trong mùa dịch“.

Trước đó, dân mạng cũng từng xôn xao trước hình ảnh một tình nguyện viên dùng dù, che mưa cho cụ ông tại điểm lấy mẫu xét nghiệm. Theo thông tin từ Zing News, nữ tình nguyện viên đó là T.N (sinh năm 2004), hỗ trợ công tác chống dịch tại TP.HCM.

Vào ngày 15/7, tại điểm xét nghiệm ở phường Thạnh Lộc (quận 12), giữa hàng người giãn cách đợi đến lượt có một cụ ông chừng 70 tuổi, vẻ mặt khó nhọc. Lúc này, N. đã tiến tới hỏi thăm và được biết ông cụ bị đau khớp gối, không thể đứng lâu. Nắm được tình hình, nữ tình nguyện viên cùng đồng đội đã mượn một chiếc ghế cho cụ ngồi tạm.

 
Hình ảnh dễ thương từ nữ tình nguyện viên tại điểm chống dịch ở quận 12. (Ảnh: M.A)
Hình ảnh dễ thương từ nữ tình nguyện viên tại điểm chống dịch ở quận 12. (Ảnh: M.A)

Không dừng lại ở đó, chỉ vài phút sau, trời đổ mưa, ông cụ phải nép mình lại rồi lấy chiếc áo khoác che lên đầu. Thấy vậy, T.N đã dùng ô, đứng che mưa cho ông cụ tới khi trời ngớt hẳn.

Vào ngày 9/8, một câu chuyện dễ thương cũng được mạng xã hội chia sẻ nhiệt tình. Cụ thể, theo Zing, khi đang đứng ở chốt trực trên giao lộ Quốc lộ 22 và khu công nghiệp Tân Phú Trung (hướng từ Tây Ninh về TP.HCM), 2 đại úy Phạm Văn Sang và Lê Nguyễn Hoàng Sơn đã phát hiện một cặp vợ chồng lớn tuổi đang bị bộ qua chốt. Cả hai người đều có biểu hiện mệt mỏi như thể vừa đi bộ một quãng đường rất dài.

Sau khi trò chuyện, 2 cán bộ tại chốt kiểm soát đã nắm thông tin cặp vợ chồng này vừa đi tiêm vắc xin và đang tìm đường về xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn. Do trời tối, không có phương tiện di chuyển đi lại nên 2 bác quyết định đi bộ. Quãng đường từ bệnh viện về nhà dài khoảng hơn 10km. Thấy hoàn cảnh của cặp vợ chồng già khó khăn, anh Sang và anh Sơn đã dùng xe đặc chủng đưa họ về nhà an toàn.

 
Cặp vợ chồng già được cảnh sát giao thông hỗ trợ đưa về nhà. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Cặp vợ chồng già được cảnh sát giao thông hỗ trợ đưa về nhà. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Tình hình dịch vẫn còn nhiều chuyển biến mới, thế nhưng luôn có những câu chuyện đẹp và ngọt ngào “xoa dịu” tâm hồn của mọi người. Mong rằng, thông qua những câu chuyện tử tế trên, bà con sẽ luôn tin yêu vào tương lai tươi sáng và nâng cao ý thức phòng dịch.