Sài Gòn đang “khoẻ” lại, bộ đội bật khóc tạm biệt bà con: Cảm ơn các anh vì tất cả!

Được lệnh tăng cường đột xuất vào Sài Gòn chống dịch thời gian ngắn, thế nhưng, đến lúc chia xa, nhiều người đã không kìm nén nổi sự xúc động.

Trải qua hơn 1 tháng có mặt tại Sài Gòn cùng tham gia công tác chống dịch, hình ảnh các chiến sĩ bộ đội trở nên rất quen thuộc với bà con nơi đây. Chẳng ngại gian khổ, mưa gió, các chiến sĩ đã hết mình giúp đỡ người dân phần nào bớt đi khó khăn những ngày dịch bệnh.

 "Thả tim" mừng Sài Gòn sớm "khoẻ" (Ảnh chụp màn hình)
“Thả tim” mừng Sài Gòn sớm “khoẻ” (Ảnh chụp màn hình)

Thế nhưng, Sài Gòn trở lại cuộc sống bình thường mới cũng là lúc chúng ta phải nói lời tạm biệt với lực lượng chống dịch. Mới ngày nào khi nghe tin các anh bộ đội được huy động, nhiều người, trong đó có hội chị em, đã rất mong chờ được nhận sự giúp đỡ. Khắp các trang mạng xã hội đâu cũng thấy những hình ảnh check-in cùng “chú bộ đội”. Tình quân – dân được thể hiện rõ nét, chân thực trong khoảng thời gian vừa qua.

 Chân dung một nam thanh niên chuẩn bị tươm tất nhận hỗ trợ từ tay các anh chiến sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chân dung một nam thanh niên chuẩn bị tươm tất nhận hỗ trợ từ tay các anh chiến sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình)

 Hay như cô gái này cũng tranh thủ "thả dáng" làm con ảnh kỉ niệm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hay như cô gái này cũng tranh thủ “thả dáng” làm con ảnh kỉ niệm. (Ảnh: Chụp màn hình)

 Bà con mừng rỡ nhận quà hỗ trợ từ chiến sĩ bộ đội. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)
Bà con mừng rỡ nhận quà hỗ trợ từ chiến sĩ bộ đội. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

Ngày 5/10, khắp các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn clip chia sẻ khoảnh khắc lực lượng chống dịch rút khỏi miền Nam gây xúc động mạnh. Không ít giọt nước mắt nghĩa tình, cái ôm ấm áp được trao gửi cho nhau như một lời cảm ơn.Anh bộ đội bật khóc tạm biệt bà con rời Sài Gòn (TikTok: Ledieulinh)

Nhìn hình ảnh các chiến sĩ mạnh mẽ là thế, nhưng, đến giây phút bước chân lên xe vẫn bật khóc làm ai nấy đều xúc động. Hơn 1 tháng ăn với dân, giúp đỡ dân bất kể ngày đêm giờ cũng là lúc phải trở về. Chắc hẳn, những ngày tháng qua sẽ là kỉ niệm khó quên đối với tất cả mọi người.

 Khoảnh khắc chia tay đầy xúc động (Ảnh chụp màn hình)
Khoảnh khắc chia tay đầy xúc động (Ảnh chụp màn hình)

Đoạn clip được chia sẻ nhanh chóng nhận được lượt tương tác lớn trên mạng xã hội. Không ít bình luận bày tỏ sự biết ơn, mong một ngày sẽ sớm được gặp lại các anh.

– “Cảm ơn các anh những ngày qua đã đến. Sài Gòn sẽ nhớ mãi hình ảnh anh lính cụ Hồ đội mưa gió đưa lương thực đến cho bà con. Và ở đây, chúng tôi sẽ chào đón các anh trong một ngày gần nhất, ngày mà mọi thứ nhộn nhịp trở lại như cũ.”

– “Nhà mình may mắn được đón hỗ trợ từ các chiến sĩ từ ngay đợt đầu. Ngày mới nghe tin ai cũng háo hức. Giờ là lúc phải nói lời tạm biệt rồi, cảm ơn các anh nhiều lắm.”

– “Đi chợ giúp dân, thậm chí còn mua nhiều mặt hàng “ngại đến chín mặt”. Cảm ơn tất cả mọi người vì những hi sinh thầm lặng trong thời gian vừa qua. Trận chiến này nhất định phải thắng, và chúng ta đã chiến thắng đại dịch một cách vẻ vang bằng tình người” – một số bình luận của cư dân mạng.

 Hẹn gặp lại nhé! (Ảnh chụp màn hình)
Hẹn gặp lại nhé! (Ảnh chụp màn hình)

Sài Gòn những ngày này đã bắt đầu những bước chân đưa nhịp cuộc sống trở lại bình thường mới. Sẽ sớm thôi, nơi đây sẽ về lại nhịp sống hối hả như mọi khi, và chúng tôi sẽ chào đón các anh trở lại như những người bạn. Cảm ơn những ngày qua đã cùng Sài Gòn chiến đấu.