Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch: Con biết bố mẹ lo nhưng con đi trong tự hào

Trần Phương Thảo, sinh năm 1995, sinh viên trường Y tại Thái Nguyên, tình nguyện lên đường chống dịch ở Bắc Ninh. Khi đưa ra quyết định này, nữ sinh ngần ngại không thông báo cho gia đình hay tin. Phải tới lúc đoàn xe lăn bánh đưa các tình nguyện vào tâm dịch, Phương Thảo mới gửi lời nhắn về cho bố với hy vọng bố động viên mẹ, ủng hộ con gái lên đường chống dịch.

“Con biết bố mẹ lo nhưng con mong bố mẹ hiểu cho nhiệm vụ lần này. Con đi trong tự hào và về cũng như thế!”, nữ sinh gửi tin nhắn đến bố.

Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch: Con biết bố mẹ lo nhưng con đi trong tự hào - Ảnh 1

Nữ sinh trường Y giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh

Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch: Con biết bố mẹ lo nhưng con đi trong tự hào - Ảnh 2

Đến Bắc Ninh, đoàn sinh viên tình nguyện được giao 2 nhiệm vụ. Buổi sáng từ 6-10, đội của Thảo đi lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực cách ly tập trung, các F1 được lấy mẫu sàng lọc 5 ngày/1 lần. Buổi tối từ 18-22 giờ, sinh viên tiếp tục đi lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng, bao gồm sàng lọc và loại trừ nguồn lây. Buổi sáng lấy từ 50-100 mẫu, còn buổi tối là từ 2000-3000 mẫu.

Cả đội luôn phải sẵn sàng nếu bất ngờ nhận được lệnh truy vết F1 khẩn cấp ngay trong đêm, thậm chí lấy mẫu xét nghiệm tại điểm khu phong toả lên tới 14.000 mẫu trong vòng 19 tiếng. Nữ sinh trường Y chia sẻ cả đoàn với gần 25 người có những lúc chỉ dành thời gian 2 tiếng để nghỉ và ăn, còn lại là liên tục lấy mẫu. Nhiệm vụ được hoàn thành trước 12 giờ đêm hôm sau và không ai gặp sự cố về sức khoẻ cho đến giây phút cuối.

Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch: Con biết bố mẹ lo nhưng con đi trong tự hào - Ảnh 3

Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch: Con biết bố mẹ lo nhưng con đi trong tự hào - Ảnh 4

Đôi bàn tay sau khi tháo bỏ lớp đồ bảo hộ

Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch: Con biết bố mẹ lo nhưng con đi trong tự hào - Ảnh 5

Cả đội luôn phải sẵn sàng nếu bất ngờ nhận được lệnh truy vết tìm F1 khẩn cấp ngay trong đêm

Công việc tần suất dày đặc nhưng mình và cả đội lúc nào cũng hào hứng, hoàn thành nhiệm vụ. Lần đầu tiên tham gia chống dịch không tránh được sai sót trong công tác phòng chống dịch, nhưng lỗi rất nhỏ thôi.

Sau những lần mắc lỗi ấy, điều mình cảm thấy may mắn nhất là có những người bạn đồng hành, dù chỉ mới quen, đang sống và cùng thực hiện nhiệm vụ tại địa phương. Mọi người luôn bảo vệ, tin tưởng và giúp đỡ cùng nhau vượt qua khó khăn”, Thảo tâm sự.

Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch: Con biết bố mẹ lo nhưng con đi trong tự hào - Ảnh 6

Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch: Con biết bố mẹ lo nhưng con đi trong tự hào - Ảnh 7

Mọi người luôn bảo vệ, tin tưởng và giúp đỡ cùng nhau vượt qua khó khăn

Lúc nghỉ ngơi, đoàn sinh viên tình nguyện dành thời gian luyện tập thể dục thể thao, đá cầu, đá bóng… Buổi tối dù đi làm về muộn nhưng vẫn cùng ngồi ăn cơm, tâm sự về những câu chuyện trong ngày hôm đó, chia sẻ với nhau khó khăn đang gặp phải; động viên, an ủi nhau, làm vơi đi mệt mỏi.

Nữ sinh cho biết thêm: Kể từ lúc đến Bắc Ninh, mình thường xuyên nhắn tin về báo cho bố mẹ tình hình sức khoẻ cũng như công việc của hàng ngày để gia đình yên tâm, chứng tỏ con gái của bố mẹ rất mạnh mẽ, đầy tinh thần trách nhiệm chứ không hề lười biếng. Hơn nữa mình hy vọng có thể cống hiến cho địa phương đang có dịch, góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh… Sau bao ngày vất vả, khi trở về chỉ muốn được ôm bố mẹ, tạm xa tất cả mọi thứ để dành thời gian cho gia đình. Nhớ cơm bố mẹ nấu quá rồi!”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *