Nữ MC quê Cần Thơ вỏ vιệc để đạp хe хυyên Việt Nam và Đông Nam Á

Nguyễn Hồng Quyên thu hút người đối diện với làn da nâu khỏe khoắn, nụ cười tươi và đôi mắt biết cười. Nữ MC có tính cách của cô gái miền Tây chất phác, hồn hậu.

This image has an empty alt attribute; its file name is 1-95.jpg

Nguyễn Hồng Quyên (sinh năm 1991, quê Cần Thơ) bén duyên với nghề dẫn chương trình truyền hình từ năm 2012, khi vừa kết thúc năm nhất đại học ở Hà Nội. Trước đó, cô chưa từng trải qua trường lớp đào tạo chuyên nghiệp nào về MC. Hồng Quyên từng dẫn talkshow cho kênh truyền hình đối ngoại VTC10 gần 5 năm và cộng tác cho nhiều chương trình tin tức, trải nghiệm của đài VTV, VTC.

This image has an empty alt attribute; its file name is 2-68.jpg

Bên cạnh là gương mặt MC có nhiều năm kinh nghiệm, Hồng Quyên còn được biết tới với hành trình đạp xe xuyên Việt và Đông Nam Á, Ấn Độ trong 5 năm qua. Trò chuyện với Zing sau ít ngày trở về từ chuyến đi xuyên Việt lần 2 (từ Hà Nội vào Cần Thơ), nữ MC chia sẻ bằng chất giọng ấm áp, nụ cười thân thiện: “Tôi không phải là fan của xe đạp. Lý do tôi lên đường là đi tìm hạnh phúc thật sự của cuộc đời”.

This image has an empty alt attribute; its file name is 3-50.jpg
This image has an empty alt attribute; its file name is 4-37.jpg

Năm 2015, khi là nhân sự chính thức của đài VTC và tưởng như có trong tay tất cả từ tình yêu, tiền bạc đến cuộc sống ổn định, Hồng Quyên bất ngờ nộp đơn xin nghỉ việc. “Khi đó, tôi gặp nhiều căng thẳng, bệnh tật, mỗi ngày chỉ ngủ 2-3 tiếng. Tới lúc cơ thể không thể chịu đựng được nữa, tôi gác lại công việc để đạp xe từ Hà Nội vào Cần Thơ”, cô nhớ lại.

This image has an empty alt attribute; its file name is 5-27.jpg

Sau chuyến đi, Hồng Quyên thấy tinh thần khá hơn, sức khỏe ổn định, bệnh tật hết. Không lâu sau, nữ MC tiếp tục thực hiện hành trình đạp xe xuyên Đông Nam Á (trừ Lào, Đông Timor) và Ấn Độ trong vòng 6 tháng. “Tôi đi đạp xe không phải muốn chinh phục mà chỉ để sống lại cuộc đời. Đó cũng là lần đầu tiên tôi thấy mặt trời mọc và hoàng hôn, những khoảnh khắc tưởng chừng rất bình thường, lại đẹp đến thế”.

This image has an empty alt attribute; its file name is 6-23.jpg

Năm nay, do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, Hồng Quyên không thể thực hiện kế hoạch sang Myanmar xuất gia gieo duyên trong 3 tháng. Cô quyết định đạp xe xuyên Việt lần 2 để kỷ niệm dấu mốc 5 năm trước.

This image has an empty alt attribute; its file name is 7-17.jpg

Sau mỗi chuyến đi, Hồng Quyên có được nhiều bài học sống. Từ đó, cô đơn giản hóa cuộc sống, mua ít quần áo, ăn mặc tối giản và học cách đón nhận mọi thứ bằng thái độ tích cực.

This image has an empty alt attribute; its file name is 8-15.jpg

Sống và gắn bó với Hà Nội 10 năm nay, Hồng Quyên nói cô thích không gian lãng mạn của thủ đô, đặc biệt là phố cổ, vào mùa thu. Thời gian rảnh, cô gái miền Tây thích khám phá hang cùng ngõ hẻm để cảm nhận hơi thở cuộc sống.

Theo Zingnews.vn