Người thân tố Linh Lan xí phần hòm phúng điếu: “Đừng gửi hết về cho ba mẹ anh Long vì Helen sẽ không có phần”

Vợ Vân Quang Long – người mẫu Linh Lan vừa bị bạn thân của cố ca sĩ tố giả tạo, hỗn hào và nhóm ngó số tiền phúng viếng ông xã quá cố.

Vân Quang Long đã an nghỉ nhưng câu chuyện về gia đình, vợ con của cố nghệ sĩ vẫn đang khiến người hâm mộ đặc biệt quan tâm. Trong đó, thông tin ba mẹ giọng ca nhóm 1088 không chấp nhận người vợ thứ hai của anh – Linh Lan làm con dâu thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Người nhà Vân Quang Long tố Linh Lan đòi tiền phúng viếng - Ảnh 1
Người nhà Vân Quang Long tố Linh Lan đòi tiền phúng viếng - Ảnh 2

Mới đây, một người bạn cũng vừa lên tiếng tố vợ Vân Quang Long sống giả tạo, không biết điều kèm theo toàn tin nhắn liên quan. Theo người này, bà xã kém tuổi của cố ca sĩ là Linh Lan nhiều lần hỗn hào, chửi mắng ba mẹ chồng. Toàn bộ sự việc hai đấng sinh thành của cựu thành viên 1088 chia sẻ với báo chí đều là sự thật và không phải ngẫu nhiên hai ông bà ‘cấm cửa’ con dâu thứ hai mà chỉ công nhận Ái Vân – người vợ đầu tiên của Vân Quang Long là dâu con trong nhà.

Người nhà Vân Quang Long tố Linh Lan đòi tiền phúng viếng - Ảnh 3

Theo thông tin từ người thân, toàn bộ số tiền phúng điếu, quyên góp bởi dàn sao, khán giả hải ngoại trong đám tang Vân Quang Long tại Mỹ sẽ được gửi cho ba mẹ và các con của anh. Thế nhưng, theo chứng cứ của người tố, Linh Lan bày tỏ sự lo ngại ba mẹ chồng sẽ giữ lại toàn bộ số tiền mà không đưa một phần nào cho bé Helen – con gái của cô.

Bạn thân tiết lộ vợ Vân Quang Long không biết điều đến mức chồng vừa nằm xuống đã nhòm ngó tiền phúng viếng: “Ngày anh còn chưa được đưa đến nhà quàn chính em đã lo gọi điện thoại cho anh em bên này “Anh ơi tiền phúng điếu đừng gửi hết về cho ba mẹ anh Long vì như vậy Helen sẽ không có phần”. Trời ạ, chồng mất còn chưa đâu vô đâu, em đã lo xí phần tiền phúng điếu! Chị nể em thật”.

Người nhà Vân Quang Long tố Linh Lan đòi tiền phúng viếng - Ảnh 4
Người nhà Vân Quang Long tố Linh Lan đòi tiền phúng viếng - Ảnh 5

Người này còn tung bằng chứng là hộp để tiền phúng viếng ghi rõ ‘được gửi về cho thân phụ, thân mẫu cùng 3 cháu’ chứ không phải chỉ cho con gái út như những thông tin trước đó. Tức là thông tin đã có sự chỉnh sửa.

Người tố cũng khẳng định gia đình sẽ có trách nhiệm nuôi nấng bé Helen, không để cháu nội phải chịu khổ. Linh Lan cũng bị tố đưa bằng chứng giả về việc từng khoe ba Vân Quang Long về dự đám hỏi của mình trong khi ông chỉ lên thăm con trai: “Biết là em lo, nhưng Helen cũng là 1 đứa con nít, mà con nít thì không có tội, nên chắc chắn Helen sẽ được nuôi nấng đến khi đủ tuổi chứ có ai bỏ bé đâu! Mà em lo xa quá! Nên dẫn đến việc em cho người nhà post hình hồi xưa ba anh Long lên Sài Gòn thăm anh rồi chụp hình em bảo hình đám hỏi! Hỏi cái khúc nào vậy em? Nếu mà có hỏi có dặm chắc giờ Facebook tràn lan hình đám hỏi em rồi. Còn gì để mà nói lại em”.

Người nhà Vân Quang Long tố Linh Lan đòi tiền phúng viếng - Ảnh 6
Người nhà Vân Quang Long tố Linh Lan đòi tiền phúng viếng - Ảnh 7

Người tố còn cho biết vợ Vân Quang Long gọi cho bạn bè bên Mỹ của cố nghệ sĩ để xin tiền đi từ thiện. Tuy nhiên, sau khi được gửi tiền, cô lại mang ra khoe khoang trên mạng xã hội để làm màu, sống ảo là chồng gửi về.

Người nhà Vân Quang Long tố Linh Lan đòi tiền phúng viếng - Ảnh 8

“Còn việc từ thiện, có ai như em Từ thiện qua tin nhắn, nhắn hết anh chị em bạn bé quen thuộc của anh Long bên Mỹ, Canada để xin từ thiện! Không trả lời thì nhắn tiếp, có cho không để biết để tính. Mạ cha ơi xin từ thiện như em khôn lỏi quá! Không giấy không tờ không kê khai. Cứ 200$, 300$, 500$ gởi về cho em ấy sửa nhà làm móng cho “dì”. Anh nào lỡ hứa cho 700$, sau đó chỉ gửi được 500$ là còn thiếu 200$ y rằng Lan đòi nợ ảnh vậy. Ôi thôi, tội quá Lan ơi là Lan. Giờ cả cái Syracuse này hỏi ra ai cũng được Lan nhắn tin xin từ thiện hết ạ. Mà cứ copy and paste y nguyên bản vậy đó. Khổ tâm không chứ. Còn nữa nha cả nhà đón xem bộ phim dài tập! “Vạch trần bộ mặt giả trân Linh Lan Cô Long” – người này nói.

Người nhà Vân Quang Long tố Linh Lan đòi tiền phúng viếng - Ảnh 9

Một người khác lại có bài viết khẳng định Linh Lan là người chen ngang vào hạnh phúc gia đình của Vân Quang Long: “Hứa hẹn với mọi người bộ phim con giáp thứ 13. Càng ngày sẽ có nhiều bằng chứng ly kì hấp dẫn lắm à nghen”.

Người nhà Vân Quang Long tố Linh Lan đòi tiền phúng viếng - Ảnh 10

Hiện tại, vợ Vân Quang Long chưa có phản hồi gì trước những cáo buộc nói trên. Chuyện nhà Vân Quang Long đang khiến khán giả hoang mang không rõ thực hư. Mỗi bên đều có những lý lẽ riêng để biện hộ cho mình. Số đông cư dân mạng xót xa cho cố nghệ sĩ khi anh vừa nằm xuống đã phải chịu nhiều đàm tiếu về gia đình.

Thông tin về Vân Quang Long

Vân Quang Long tên thật là Lê Quang Hiển, sinh năm 1979, là cựu thành viên nhóm nhạc nam nổi tiếng một thời 1088 cùng với Điền Thái Toàn, Ưng Hoàng Phúc, Nhất Thiên Bảo và Nhật Tinh Anh. Sau khi 1088 tan rã, Vân Quang Long hoạt động nghệ thuật với tư cách ca sĩ solo.

Năm 2017, anh một mình sang Mỹ định cư và tập trung phát triển kinh doanh trong khi bà xã và con gái vẫn ở Việt Nam. Trước khi dịch bệnh bùng phát, nam ca sĩ vẫn đều đặn về thăm nhà mỗi tháng và dự định sẽ đón vợ con sang đoàn tụ khi cuộc sống đã ổn thỏa. Tuy nhiên, sau 1 năm kẹt lại ở Mỹ vì dịch dã, Vân Quang Long đột ngột qua đời vì đột quỵ vào chiều tối 29/12.