Người đàn ông run rẩy khai báo ở chốt, nói đang vào viện gặp vợ lần cuối: CGST mời đi ngay

Tại chốt kiểm soát quận Bình Thạnh, TP,HCM, người đàn ông run rẩy khai tờ “di biến động dân cư” để đến với vợ đang nguy kịch trong viện làm nhiều người xót xa.

Theo Thanh Niên, ngày 15/8, lực lượng trực chốt kiểm soát dịch đã rất vất vả để kiểm tra đủ các loại giấy tờ, quét mã QR của người đã khai báo di biến động dân cư. Trong đó, tại chốt kiểm soát quận Bình Thạnh đã xảy ra câu chuyện khiến nhiều người quan tâm.

 
TP.HCM bước sang ngày thứ 2 yêu cầu mọi người khai báo di biến động dân cư. (Ảnh: Lao Động Thủ Đô)
TP.HCM bước sang ngày thứ 2 yêu cầu mọi người khai báo di biến động dân cư. (Ảnh: Lao Động Thủ Đô)

Cụ thể vào khoảng 10h10 tại chốt dịch trên đường Phan Đăng Lưu, đoạn giao với Nguyễn Công Hoan, không ít người đã để ý đến một người đàn ông luống tuổi đang cúi gằm mặt xuống yên xe. Trên tay ông còn đang cầm bút khai báo di biến động dân cư nhưng mãi không xong.

Có người đã ngỏ ý giúp đỡ xem có gặp khó khăn gì trong khai báo hay không thì thấy ông đang rưng rưng nước mắt. Qua hỏi thăm được biết ông là H.K.S. (60 tuổi), sống ở quận 5 đang trên đường đến gặp vợ trong bệnh viện: “Giờ tui vô Bệnh viện Gia Định thăm bà xã sắp mất rồi…” – ông S. nghẹn ngào.

 
Ông S. tay run khai mãi không xong tờ di biến động dân cư vì tâm trạng rối bời. (Ảnh: V.P.)
Ông S. tay run khai mãi không xong tờ di biến động dân cư vì tâm trạng rối bời. (Ảnh: V.P.)

Vừa dứt lời, ông S. lại chẳng kìm nổi nước mắt, tiếp tục cúi gằm mặt, cố gắng giữ bình tĩnh, cầm chặt cây bút để viết tiếp tờ khai. Sau khi biết được tình huống này, CSGT cũng ngậm ngùi, nhanh chóng mời ông S. tiếp tục đi mà không cần khai báo. Đồng thời, các chiến sĩ không quên dặn đến chốt nào bị chặn lại, ông cứ trình bày hoàn cảnh hiện tại để được đến bệnh viện nhanh nhất có thể.

Trong lúc bối rối tìm chìa khóa xe để lên đường, ông S. kể: “Bả bệnh gan, mà ở nhà ban đầu không biết, phải mua thuốc trên mạng. Vừa mua xong là người ta gửi tới, chưa kịp uống là đau quá chịu không nổi nên đưa vô bệnh viện chiều hôm qua. Sáng nay, nhỏ cháu ngồi ở trỏng báo mẹ sắp mất rồi nên tôi phải vào viện ngay.”

 
CSGT đã "đặc cách" để ông S. di chuyển tiếp mà không cần khai báo. (Ảnh: V.P.)
CSGT đã “đặc cách” để ông S. di chuyển tiếp mà không cần khai báo. (Ảnh: V.P.)

Nhìn bóng người mảnh khảnh của ông rời đi, CSGT và công an trực chốt đều lặng người nhìn theo. Bệnh viện chỉ cách chốt kiểm soát khoảng 200m, ai cũng mong ông S. có thể kịp gặp vợ lần cuối.

Kể từ ngày 14/8, tất cả chốt kiểm soát dịch tại TP.HCM đã đồng loạt triển khai phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch. Song cũng theo Thanh Niên, sau 2 ngày thực hiện thì đã xảy ra tình trạng ùn ứ tại một số chốt dịch.

Để tạm thời giải quyết vấn đề này, ngày 15/8, đại tá Lê Công Vân, Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06, Công an TP.HCM) cho biết sẽ xả trạm để mọi người lưu thông bình thường. Tuy nhiên sau đó vẫn sẽ thực hiện khai báo di biến động dân cư lại.

 
Một số chốt kiểm dịch xảy ra tình trạng ùn tắc, gặp khó khăn trong việc khai báo. (Ảnh: Lao Động)
Một số chốt kiểm dịch xảy ra tình trạng ùn tắc, gặp khó khăn trong việc khai báo. (Ảnh: Lao Động)

Vì việc triển khai diễn ra cấp bách nên nhiều người còn lúng túng, nhầm lẫn. Do đó, thành phố đã chỉ đạo các quận huyện tuyên truyền mạnh hơn nữa để cư dân khai báo tại nhà trước khi đi ra ngoài để tránh việc ra các chốt mới khai báo gây ùn tắc giao thông.

Việc thực hiện các quy định phòng chống dịch đề ra là rất quan trọng và cần thiết. Mặc dù vậy trong một vài trường hợp, lực lượng chức năng vẫn thể hiện sự linh hoạt trong cách xử lí đầy tình người.