Người cha nghèo ở Vĩnh Long mang nhà đi cầm cũng chẳng đủ tiền cứu con trai 3 tuổi

Chỉ còn 2 đợt thuốc đặc trị là xong phác đồ điều trị cho con, nhưng vợ chồng anh Giàu bất lực, bởi nhà cửa đã cầm cố rồi, giờ trong nhà không còn gì đáng giá mang đi bán để có tiền cứu con.

Đến thăm bé Nguyễn Tấn Tài (sinh năm 2018), khó tin nổi cậu bé nhỏ choắt ấy đã được 3 tuổi vì bồng lên thấy bé nhẹ tênh. Nhìn gương mặt xanh xao, gầy guộc và đôi tay thâm tím vì chồng chất vết ven truyền thuốc của bé, khiến nhiều người cảm thấy xót xa cho đứa trẻ mới tuổi bập bẹ nói đã phải chịu nhiều đau đớn.

Người cha nghèo mang nhà đi cầm cố cầu xin bạn đọc cứu con trai 3 tuổi

Bé Nguyễn Tấn Tài đau đớn trên giường bệnh

Tấn Tài là con của anh Nguyễn Tấn Giàu (sinh năm 1994) và chị Nguyễn Ngọc Huyền (sinh năm 1991). Con vốn sinh ra cũng khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Nhưng khi vừa chập chững biết đi, nói bi bô được vài câu thì bé bắt đầu phát sốt liên tục không rõ lý do, cứ dứt đợt sốt này lại đến đợt sốt khác và chu kỳ phát sốt ngày càng dày lên.

Anh Giàu đau đớn kể về tình trạng bệnh của con: “Nó sốt, gầy rộc, xanh xao và bụng sưng to ghê lắm. Đến cuối năm 2019, nhà em mới gom tiền đưa con đi bệnh viện ở Cần Thơ chữa trị mà mãi không hết. Bác sĩ xét nghiệm máu thấy con thiếu máu cả 3 dòng (bạch cầu, hồng cầu và tiểu cầu) nên yêu cầu gia đình cho cháu nhập viện truyền máu. Sau vợ chồng em xin cho con lên bệnh viện Nhi đồng ở TPHCM mới phát hiện bé bị bệnh bạch cầu lympho cấp (một dạng ung thư hệ tạo huyết)”.

Người cha nghèo mang nhà đi cầm cố cầu xin bạn đọc cứu con trai 3 tuổi

Nghe con mắc bệnh hiểm nghèo, đôi vợ chồng trẻ chết đứng vì không tin đó là sự thật

Theo anh Giàu, bác sĩ điều trị cho biết bệnh bé được phát hiện sớm và nguy cơ thấp nên khả năng điều trị được cho bé rất khả thi. Bác sĩ cho phác đồ hóa trị 21 chu kỳ với các loại thuốc đặc trị.

Anh Giàu cho biết: “Mỗi đợt điều trị kéo dài gần cả tháng với nhiều vật tư y tế và dịch truyền đắt đỏ, chi phí khoảng 20 – 30 triệu đồng. Nhờ có bảo hiểm y tế dành cho trẻ em mà mỗi đợt điều trị như vậy nhà em chỉ phải đóng thêm 4 – 9  triệu đồng”.

“Nhưng trong 21 đợt thuốc có 5 đợt phải vào các thuốc đặc trị mua ngoài rất tốn kém khoảng 50 triệu đồng. Chưa kể tiền đi lại, ăn uống, sữa dinh dưỡng cho bé, làm xét nghiệm… cũng tốn rất nhiều!”, anh Giàu cho biết thêm.

Người cha nghèo mang nhà đi cầm cố cầu xin bạn đọc cứu con trai 3 tuổi

Những ngày vào thuốc, Tấn Tài phát sốt cao, 2 vợ chồng phải thay phiên nhau thức canh 24/24h

Trong năm 2020, Tấn Tài đã hoàn tất 8 chu kỳ thuốc, trong đó có 3 chu kỳ thuốc đặc trị. Để có tiền điều trị cho con, bao nhiêu của nả trong gia đình đều đội nón ra đi, rồi anh chị vay mượn thêm anh em họ hàng được gần 50 triệu đồng, hàng xóm thương tình cho mượn 20 triệu đồng, mượn mảnh đất của cha mẹ để đem cầm ngân hàng vay thêm 50 triệu đồng…

Đến nay, kinh tế gia đình Giàu đã kiệt quệ. Suốt 1 năm điều trị cho con, đến tiền ăn mà Giàu cũng không thể kiếm đủ thì nói gì đến tiền thuốc nên khó khăn càng thêm chồng chất.

Người cha nghèo mang nhà đi cầm cố cầu xin bạn đọc cứu con trai 3 tuổi

1 tháng được về nhà 1 lần, chị Huyên vẫn phải ở nhà chăm con cho anh Giàu đi làm thuê kiếm thêm thu nhập để tháng sau đi bệnh viện trở lại

Người cha nghèo mang nhà đi cầm cố cầu xin bạn đọc cứu con trai 3 tuổi

Hai vợ chồng ở cùng ông bà nội trong căn nhà dột nát, mà nhà cũng đã đem cầm để vay 50 triệu đồng vào thuốc cho Tài

Anh Giàu kể, vì bé Tài hay quấy khóc nên cả 2 vợ chồng phải cùng vào viện chăm con. Mỗi lần vào thuốc phải thức canh bé 24/24, 2 vợ chồng thay phiên nhau ngủ. Khi mẹ ôm con thì cha tranh thủ đi lãnh thuốc, đi mua đồ ăn… Vì phòng bệnh chật chội, anh thường xuyên ra hàng lang, xuống sân bệnh viện để nằm ngủ.

Ở bệnh viện vất vả là thế, nhưng khi được về nhà là anh Giàu lại tranh thủ nhờ anh em hàng xóm giới thiệu để đi làm hồ, vác khoai thuê, làm đất… kiếm thêm tiền để tháng sau đưa vợ con đi viện.

Người cha nghèo mang nhà đi cầm cố cầu xin bạn đọc cứu con trai 3 tuổi

Anh Giàu kể, vì bé Tài hay quấy khóc nên cả 2 vợ chồng phải cùng vào viện chăm con

Ngồi bênh cạnh, chị Huyền nghẹn ngào: “Lúc nghe bác sĩ báo tin, vợ chồng em chết đứng, suy sụp hoàn toàn. Bé còn quá nhỏ, sao lại mắc phải căn bệnh hiểm nghèo như vậy!”.

Thấy mẹ khóc, Tấn Tài đang nằm nhăn nhó vì đau cũng nhổm dậy lấy tay lau nước mắt cho mẹ rồi ôm mẹ bảo: “Ben uống thuốc giỏi, mẹ đừng khóc nữa!”. 

Người cha nghèo mang nhà đi cầm cố cầu xin bạn đọc cứu con trai 3 tuổi

Đôi tay tím bầm vì lấy ven truyền thuốc, miệng lở loét khi con thiếu máu

Anh Giàu thở dài: “Mỗi lần vào thuốc phải chích nhiều lần mới có ven nên bé sợ lắm. Giống như bị ám ảnh, cứ ẵm bé lên phòng chích là nó quẫy đạp, khóc thét lên rồi kêu ông nội cứu con. Cả 2 vợ chồng phải ghìm mới truyền thuốc được cho bé. Nhưng lúc khỏe thì nó hiểu chuyện, thương mẹ ghê lắm!”.

“Tháng này bé vào đợt thuốc thứ 9 mà chưa có tiền nên vợ chồng em chưa dám vào thuốc. Mấy đợt thường thì còn ráng được, chứ còn 2 đợt thuốc đặc trị tốn cả trăm triệu đồng thì nhà em chưa biết kiếm đâu ra. Nhiều lúc ngồi bàn mà không có lối thoát, cả 3 cha con ôm nhau khóc vậy đó. Giờ nhà em chỉ còn đường cầu xin các nhà hảo tâm thương tình mà cứu lấy tính mạng con em, nó còn quá nhỏ, còn hy vọng rất lớn để chữa trị dứt điểm căn bệnh này!”, anh Giàu nghẹn ngào cầu xin bạn đọc và các nhà hảo tâm. 

Mọi tấm lòng hảo tâm giúp đỡ xin gửi về:

1. Mã số 3984: Anh Nguyễn Tấn Giàu (cha bé Tấn Tài)

Điện thoại: 0939 989 554

Địa chỉ: Tổ 5, ấp Thành Hưng, xã Thành Trung, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.

Hiện bé Tấn Tài đang điều trị tại phòng 305, khoa Nội 3, bệnh viện Ung bướu TPHCM

Theo Dantri.com.vn

Nguồn: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/nguoi-cha-ngheo-mang-nha-di-cam-co-cau-xin-ban-doc-cuu-con-trai-3-tuoi-20210107150809827.htm