Mớι ʂιпҺ đượƈ 3 ƚҺáпǥ ɱẹ ƈҺồпǥ Ƅắƚ ƚự ƚắɱ ƈҺσ ƈσп, ҽɱ ʂợ пổι ǥâп ƚαყ ɱà Ƅà ƚҺấƚ đứƈ ϙυá

Không biết mẹ chồng các chị thế nào chứ mẹ chồng em chán lắm. Bà sống 2 mặt chẳng biết đâu mà lường. Ban đầu em còn cứ tưởng bà tốt chứ thời gian gần đây thì em hiểu rõ rồi.

Ở nhà em là con 1 nên bố mẹ quan tâm yêu chiều lắm. Vậy mà cái số hẩm hiu lấy chồng rơi ngày vào nhà con đàn thành thử vợ chồng em việc gì cũng đến tay.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Web

Cũng tại chồng em nghèo, hai đứa cưới nhau không đủ tiền mua nhà riêng nên tính sống tạm với bố mẹ anh 1 thời gian. Bố mẹ chồng em cũng còn trẻ, ông 65, bà 60 tính nết vẫn còn thanh niên nên không xét nét để ý con dâu nhiều. Chẳng hạn 2 đứa có ngủ dậy muộn mẹ chồng vẫn vui vẻ không ý kiến hoặc cuối tuần thích thì về ngoại ở cũng chẳng sao.

Đợt em bầu bí bà quan tâm nhưng không được bằng mẹ chồng người ta. Nhà người ta con dâu chửa là chim quay, gà hầm, cháo cá chép suốt ngày được tẩm bổ rồi cho tiền nong mua sắm cho cháu. Mẹ chồng em chỉ thi thoảng nấu cho em bát cháo thịt rồi bảo:

“Con thèm gì thì cứ mua về ăn. Bầu bí đừng tiết kiệm, ăn nhiều vào cho khỏe mẹ khỏe con”.

Gớm bà cứ luôn miệng giục con dâu ăn mà có cho đồng nào thì bảo em lấy gì ra mà ăn nhiều trong khi con trai bà kinh tế không có. Đấy, cũng từ đó mà em kết luận: Chẳng gì dễ bằng nói miệng.

Mãi tới ngày em sinh, mẹ chồng mới cho được 2 triệu trong khi nhà ngoại cho hẳn 10 triệu. Hôm mẹ đẻ em cho tiền, em mang luôn ra đếm trước mặt mẹ chồng để bà ấy biết sự chênh lệch giữa nội với ngoại là thế nào. Chồng em mắng vợ vô duyên nhưng em nói thẳng:

“Bên nội hành xử kém em mới phải làm thế cho mà biết”.

Em ở cữ bà chăm được có 3 tháng rồi bảo:

“Thôi thằng bé đủ 3 tháng 10 ngày rồi, con dậy tập tắm cho nó để quen dần chứ nhỡ hôm nào mẹ vắng nhà hoặc mẹ ốm thì làm thế nào”.

Không chỉ tắm cho con, bà bắt đầu yêu cầu em tự vào bếp nấu nướng, rửa bát. Nói thẳng ra bà muốn hành con dâu nên làm vậy chứ mẹ chồng người ta còn kiêng cho dâu hết 6 tháng. Em ấm ức bảo:

“Con thấy gái đẻ nên kiêng đủ 6 tháng mới xuống nước không gân tay nổi sau này nhìn sợ lắm. Mẹ cố giúp cho con đủ 6 tháng”.

Vậy mà bà bảo:

“Kiêng ba tháng là nhiều rồi. Ngày trước mẹ còn kiêng được có 1 tuần mà có thấy nổi gân nổi guốc gì đâu. Mẹ cũng còn có nhiều việc, không thể cứ chăm mãi”.

Đấy, các chị thấy mẹ chồng em có đúng là sống quá thất đức với con dâu không. Em nói thật, sau lần sinh nở này, biết rõ bản chất rồi bà đừng mong được em đối xử tử tế. Sống sao thì hưởng vậy, không thương yêu con dâu thì cũng không có chuyện con dâu chăm mẹ chồng như mẹ đẻ. Tính em vốn sòng phằng thế đó.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Web

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết