Mất việc, 2 thanh niên lóc cóc đạp xe từ Nam Định về Lai Châu: Tay xách lốp dự phòng, tay xách bơm

Mới đây, một fanpage trên mxh Fb đã chia sẻ câu chuyện ấm lòng mùa dịch về hành động đẹp của một cô gái người Nam Định.

Theo thông tin được chia sẻ, vào khoảng 10h tối ngày 9/8, một cô gái đang lưu thông trên đường thuộc địa phận thị trấn Yên Định, huyện Hải Hậu (Nam Định) thì vô tình bắt gặp hai anh em đeo ba lô, đèo nhau trên chiếc xe đạp. Đáng chú ý, người ngồi sau tay xách một cái bơm và chiếc lốp nhìn rất tội.

Bài chia sẻ gây xôn xao mxh

Cô gái trẻ sau đó đã quay lại hỏi thăm thì biết được hai anh em quê ở Lai Châu, người mặc áo đen sinh năm 1995, còn áo trắng sinh năm 1998. Cả hai đi làm thuê ở thị trấn Yên Định (Hải Hậu, Nam Định), tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch không có việc nên chủ cắt giảm nhân sự. Hai anh em chỉ được hỗ trợ vài trăm ngàn làm lộ phí đi đường.

Hình ảnh hai anh em thay nhau đạp xe, người ngồi sau xách chiếc lốp dự phòng được người đi đường chụp lại.

Với số tiền ít ỏi, họ quyết định sắm một chiếc xe đạp với giá 700.000 đồng để đèo nhau về quê. Ngoài ra, hai chàng trai này cũng sắm thêm 1 chiếc lốp xe cùng chiếc bơm phòng khi xe hỏng dọc đường sẽ tự sửa chữa.

Một cô gái tốt bụng đã hỗ trợ hai anh em 200 ngàn đồng và hứa sẽ liên lạc lại nếu tìm được xe tải cho họ đi nhờ.

Thương tình, cô gái Nam Định đã tặng anh em họ 200.000 đồng, đồng thời cho hai anh em tá túc qua đêm ở nhà vì thấy trời mưa gió. Cô nàng còn chu đáo liên hệ xem có xe tải nào chảy không để cho 2 thanh niên đi nhờ do xe khách tạm thời ngừng hoạt động vì dịch.

Hai anh em dắt bộ trên cầu Lạc Quần (Nam Định) giữa đêm vắng.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ lên mxh đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cđm. Nhiều người tán dương cho hành động đẹp của cô gái trẻ, cũng như bày tỏ niềm thương cảm đối với hai nam thanh niên định đạp xe từ Nam Định về Lai Châu.

Đặc biệt, không ít người đã để lại bình luận chỉ trích sự vô tâm của người chủ từng thuê họ làm. Người bán chiếc xe đạp cho hai thanh niên cũng bị trách móc khi bán chiếc xe với giá cao không tưởng. Ngoài ra, chủ thớt mong muốn sẽ có nhiều mạnh thường quân biết đến câu chuyện và giúp đỡ hai anh em sớm được hồi hương.

Bình luận từ cộng đồng mạng.

Một số bình luận từ cđm:

“Thương quá khổ thật”.

“Sao vô tâm với nhân viên vậy!”

“Trách ông nào bán cái xe đắt quá vậy”.

“Thanh niên thế là thường. Gian nan rèn luyện mới có bản lĩnh chứ.”

Mặc dù chưa rõ thực hư ra sao song không thể phủ nhận rằng thông tin trên đang thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *