Hoa hậu Tiền Giang “lột xác” sau 3 năm đăng quang Hoa hậu Đại Dương: Từ bỏ ánh hào quang để thành giảng viên đại học

Lê Âu Ngân Anh “lột xác” sau 3 năm đăng quang Hoa hậu Đại Dương: Từ bỏ ánh hào quang để thành giảng viên đại học

Sau 3 năm đăng quang Hoa hậu Đại Dương, Lê Âu Ngân Anh có cuộc “lột xác” đầy bất ngờ. Nàng hậu giờ đây đã hạn chế tham gia các hoạt động nghệ thuật để tập trung vào con đường giảng viên đại học.

Thời điểm đăng quang Hoa hậu Đại Dương 2017, Lê Âu Ngân Anh là cái tên thường được nhắc đến nhiều nhất trên các mặt báo với những ồn ào, thị phi. Nàng hậu chia sẻ, 6 tháng đầu sau khi nhận ngôi vị mới là thời gian cô cảm thấy mình chênh vênh và lạc lõng, trong đầu chỉ xuất hiện câu hỏi: Tại sao công chúng không chấp nhận mình?

This image has an empty alt attribute; its file name is le-au-ngan-anh-lot-xac-sau-3-nam-dang-quang-hoa-hau-dai-duong-tu-bo-anh-hao-quang-de-thanh-giang-vien-dai-hoc-51c54cad637401215307215601.jpg

Còn nhớ cách đây 3 năm trước, trong ngày Lê Âu Ngân Anh đăng quang ngôi vị Hoa hậu, bên cạnh những lời chúc mừng từ gia đình bạn bè, gia đình và người hâm mộ thì cô nàng lại phải nhận những bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng vì nhan sắc. “Ngày này 3 năm trước đã có một cô gái đăng quang ngôi vị Hoa hậu, nhưng vô tình lại trở thành “hiện tượng xã hội” gây xôn xao một thời. Cô gái ấy sau 3 năm, không còn tổn thương bởi quá khứ, không còn đau đáu bởi những lời nói tiêu cực về mình” – Ngân Anh bồi hồi chia sẻ.

Bẵng một thời gian kể từ khi hết nhiệm kỳ Hoa hậu của mình, người ta không còn thấy Lê Âu Ngân Anh chiếm sóng các tin gây shock trên các mặt báo nữa. Thay vào đó là một Ngân Anh chăm chỉ, cần mẫn đi học con chữ tại xứ người. Để rồi 3 năm sau, người đẹp đã bỏ mặc lại ánh hào quang và những ồn ào năm xưa, cô nàng lột xác vụt sáng trở thành một giảng viên đại học với gu thời trang nền nã hơn và cuộc sống kín tiếng hơn.

Hiện tại, Lê Âu Ngân Anh đã hạn chế tham gia các hoạt động nghệ thuật để theo đuổi sự nghiệp học tập, giảng và và mới đây đã trở thành giảng viên của Đại học Hoa Sen. Ngoài công việc giảng dạy trên giảng đường đại học để người truyền lửa cho các sinh viên, Ngân Anh còn lấn sân sang lĩnh vực MC truyền hình.

Chia sẻ về cơ duyên trở thành giảng viên đại học, Ngân Anh cho biết: “Tôi đã được đại học Hoa Sen mời tham gia giảng dạy đến nay cũng hơn 6 tháng. Đó cũng được xem là một sự tình cờ. Trong khóa học 2020-2021 trường sẽ mở ngành Quản trị sự kiện. Tôi đã tốt nghiệp thạc sĩ đúng ngành Quản trị sự kiện quốc tế. Chính vì thế, tôi có định hướng công việc và mục tiêu trong vài năm tới là chuẩn bị cho một mô hình kinh doanh giáo dục. Đồng thời, hướng dẫn sinh viên qua các đề án và dự án thực hành, ra ngoài thực tế cũng là cách để tôi tiếp cận được những đổi mới trong xu hướng và nhu cầu thị trường rõ ràng hơn”.

Bên cạnh đó, nàng hậu cho chia sẻ về cảm xúc của mình khi lần đầu đứng trước bục giảng: “Tôi từng nói vui rằng lần đầu đứng trên bục giảng cũng y chang khoảnh khắc đăng quang, cũng đều hồi hộp như nhau. Nhưng thực sự đã 3 năm rồi nếu nói từng cảm xúc trong từng giai đoạn thời điểm đó thì tôi sẽ không thể nhớ rõ được nữa. Với một giảng viên trẻ, mặc dù đã chuẩn bị bài rất kỹ, nhưng khi bước vào, tôi cũng bị choáng ngợp bởi hàng trăm sinh viên trẻ ngang mình đang cùng nhìn về cô giáo. Mình phải tỏ ra thật là ngầy để sinh viên không biết” – cô bày tỏ.

Ngoài ra, Lê Âu Ngân Anh cho biết, việc trở thành một giảng viên không phải là một điều dễ dàng gì, bởi khi nhận được lời mời, cô lo lắng khi đứng trước nhiều sinh viên chỉ trạc tuổi mình. Nhưng sau khi học thêm khóa học chuyên về sư phạm, trải qua khoảng thời gian để làm quen với môi trường học thuật thì hiện tại cô đã có sự tự tin để đứng lớp.

Về tin đồn tạm dừng các hoạt động nghệ thuật để theo đuổi con đường học vấn vì sợ thị phi, mỹ nhân sinh năm 1995 tâm sự: “Thật sự thì sau khi thi hoa hậu xong, điều làm tôi ray rứt nhất đó là thấy có lỗi với ba mẹ. Không phải vì mình đã làm trái ý ba mẹ mà mình còn quá non nớt kinh nghiệm, không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khiến cho thị phi ập xuống đầu và thậm chí ập xuống gia đình. Lúc đó, tôi quyết định chọn đi học, rồi khi về nước sẽ chọn công việc giảng dạy, quản lý phát triển dự án…, để ba mẹ hài lòng và yên tâm hơ”.

Cũng nhờ nghề giáo Hoa hậu Đại Dương 2017 nhận thấy bản thân đã trưởng thành, điềm tĩnh và biết nhẫn nhịn hơn. “Sự thay đổi của tôi rõ ràng nhất của tôi vẫn chính là sự tự tin trong giao tiếp. Môi trường nào, công việc nào cũng sẽ có cơ hội và cả thách thức, cũng cần trải nghiệm và rất nhiều nỗ lực để có những bài học cho riêng mình. Có lẽ showbiz không phù hợp với tôi nhưng nó không có nghĩa nó hoàn toàn tiêu cực” – cô nói thêm.