Đoạn kết có Һậυ cho người đàn ông bị кẻ ҳấυ ρɦá 400 chậu hoα cúc ngày giáp Tết

Người đàn ông trồng hoa ở thủ phủ hoa cúc miền Trung bị кẻ ҳấυ bẻ khoảng 400 chậu hoa cúc đã nở nụ cười, sau khi nhận được sự chia sẻ của mọi người.

2 ngày sau vụ việc, gặp lại phóng viên Tuổi Trẻ Online, ông Cao Minh Ngọc (50 tuổi, xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) cho hay: “Tôi nhận nhiều sự giúp đỡ lắm. Ngoài cảm ơn, gia đình tôi chẳng biết nói gì vào lúc này”, ông Ngọc nói.

Phẫn nộ cả trên mạng lẫn ngoài đời

Sau khi Tuổi Trẻ Online đăng bài viết “Kẻ gi.an đành đoạn ρɦá 400 chậu hoa trong đêm, chủ vườn ôm món nợ”, cộng đồng mạng có nhiều bình luận lên án hành động ᴛàɴ ɴʜẫɴ, ρɦá нσạι công sức ròng rã 5 tháng vun trồng, coi sóc của nông dân.

Tình người đã giúp ông Ngọc vượt qua khó khăn – Ảnh: TRẦN MAI

Ngoài đời thực, nhiều người tìm đến nhà ông Ngọc để tìm hiểu sự việc. Họ càng cảm động hơn khi ông Ngọc cho biết không nghi ngờ ai gây ra chuyện này.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo huyện Tư Nghĩa đã yêu cầu Công an huyện Tư Nghĩa nhanh chóng điều tra vụ việc. Một lãnh đạo Công an huyện Tư Nghĩa nói: “Đây là hành động nhẫn tâm, cả về tình người, đạo đức lẫn ρɦáp luật. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức tìm thủ phạm”.

Những điều tốt đẹp ngày cuối năm

Chỉ trong một thời gian ngắn, rất nhiều người đã hỗ trợ ông Ngọc tổng cộng hơn 18 triệu đồng. Có người chuyển đến người nông dân tội nghiệp chỉ 20.000 đồng cùng với lời tâm sự: “Cháu chỉ là công nhân, đợt dịch bệnh này cũng rất khó khăn. Năm nay cháu cũng không được thưởng tết nên không thể chia sẻ với chú được nhiều hơn. Của ít lòng nhiều, mong chú sớm vượt qua”.

Ông Ngọc rầu rĩ khi hoa bị кẻ ҳấυ ρɦá нσạι (ảnh chụp chiều 30-1) – Ảnh: TRẦN MAI

Còn Công an huyện Tư Nghĩa đã kết nối với công ty Hưng Lộc ρɦát ở TP.HCM đến hỗ trợ ông Ngọc 10 triệu đồng. “Tôi không nhớ tên công ty mà anh em công an dẫn đến hỗ trợ mình. Nhưng tôi nhớ rõ những khuôn mặt đến với mình. Các anh động viên tôi rất nhiều, tôi biết ơn lắm”, ông Ngọc nói.

Chị Ngọc (huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) bảo sau khi đọc thông tin, đại gia đình “cử” chị vượt đường xa đến vườn mua hoa về chưng tết. “Ai cũng biết những chậu hoa ấy không còn đẹp như trước khi bị ρɦá, nhưng đẹp hơn cả là tình người. Tôi nghĩ tết này gia đình sẽ có thêm một câu chuyện để kể với khách đến chúc tết. Các con cháu trong nhà cũng nhìn vào mà biết sống yêu tҺươпg”, chị Ngọc tâm sự.

Nhiều người đã tìm đến mua hoa giúp ông Cao Minh Ngọc – Ảnh: TRẦN MAI

Thông qua báo Tuổi Trẻ, một người đã mua 100 chậu hoa của ông Cao Minh Ngọc với giá 25 triệu đồng, đồng thời nhờ ông chuyển số hoa ấy đến chưng ở những địa điểm công cộng dịp tết.

Nụ cười đã trở lại trên môi ông Ngọc

Ông Ngọc biết những chậu hoa không còn đẹp nữa, mấy ngày qua ông cố tỉa tót để chậu hoa cân đối. 25 tết, ông sẽ chuyển hoa đến những điểm sinh hoạt cộng đồng như tâm nguyện của vị khách ông không hề biết mặt.

theo Trần Mai/Tuổi trẻ