Dở khóc dở cười chuyện cô nàng bị bạn thân lâu năm trở mặt vì chỉ mừng đám cưới có 300k

Chỉ vì không đến dự đám cưới được nên đi phong bì 300k, cô nàng này đã “toang” luôn con thuyền tình bạn lâu năm vì trước đó bạn đi đám cưới mình đến 500k.

Việc đi phong bì đám cưới “có qua có lại” dường như là một luật bất thành văn mà hầu hết mọi người đều biết. Tức là nếu đám cưới mình bạn gửi 500.000 VNĐ, thì đến đám cưới của bạn, mình cũng sẽ gửi bạn đúng số tiền ấy. Theo nhiều người truyền miệng, đó gần như là cách cho bạn bè “vay” để xây tổ ấm rồi “trả” khi đến lượt mình. Và cũng chính suy nghĩ đó đã nhấn chìm không ít “con thuyền tình bạn” chỉ vì số tiền có qua có lại này…không toại lòng nhau.

Mới đây, một cô nàng đã chia sẻ câu chuyện dở khóc dở cười của mình về việc mừng đám cưới bạn thân lên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý. Theo đó, cô nàng tên H.H ở Huế này và bạn thân của mình đã “trở mặt” dù chơi với nhau nhiều năm cũng chỉ vì một chiếc phong bì cưới.

Dở khóc dở cười chuyện cô nàng bị bạn thân lâu năm trở mặt vì chỉ mừng đám cưới có 300k

Chỉ vì ít tiền mừng cưới mà một cặp bạn thân lâu năm bỗng chốc “toang”.
H chia sẻ, cô có một người bạn thân thiết là O. Cách đây không lâu, O tổ chức đám cưới và có gửi thiệp mời cho H. Với tư cách bạn thân, lẽ ra H sẽ phải có mặt để chúc phúc cho bạn mình. Tuy nhiên vì đang bận chăm sóc con nhỏ nên chị H. không thể góp mặt chung vui. Bên cạnh đó, vì không đi và đang kẹt tiền, cô nàng gửi bạn phong bì 300.000 VNĐ và bị bạn nhắn tin trách móc.

“Tôi có một cô bạn rất là thân. Chúng tôi từng trải qua rất nhiều chuyện cùng nhau, từ ngủ chung, tắm chung, ăn chung, đến vui buồn gì cũng tâm sự. Thế mà nay lại phải cãi nhau chỉ vì một cái phong bì đám cưới. Đúng là đám cưới tôi bạn đi 500k, bạn đi bao nhiêu là quyền của bạn, với lại bạn có bê cháp cho mình và mình có gửi phong bì bạn rồi, nay mình kẹt tiền nên đi có 300k mà bạn cũng nói. ” H bức xúc chia sẻ.

Dở khóc dở cười chuyện cô nàng bị bạn thân lâu năm trở mặt vì chỉ mừng đám cưới có 300k
Dở khóc dở cười chuyện cô nàng bị bạn thân lâu năm trở mặt vì chỉ mừng đám cưới có 300k

Đoạn tin nhắn trách móc của cô dâu gửi cho bạn thân mình.


Điều khiến cô nàng sốc hơn đó là sau đám cưới, người bạn thân kia còn nhắn tin hỏi thẳng là có phải cô chỉ đi có 300.000 VNĐ hay không rồi buông lời trách móc :”Bữa tao đi mày 500 nghìn, sao mày chỉ bỏ lại 300 nghìn?”. Những lời nói này đã khiến cô nàng tổn thương và cảm thấy bạn mình quá vật chất, không quý trọng tình bạn.

Câu chuyện thật như đùa này ngay lập tức khiến dân tình được một phen bàn tán xôn xao. Hầu hết các cư dân mạng đều bày tỏ sự ngán ngẩm trước lí do ấu trĩ khiến tình bạn thân bao năm bỗng chốc “tan thành mấy khói”, chỉ vì vài trăm nghìn tiền mừng cưới.

Dở khóc dở cười chuyện cô nàng bị bạn thân lâu năm trở mặt vì chỉ mừng đám cưới có 300k

Nhiều cư dân mạng cho rằng việc mừng đám cưới cũng nên sòng phẳng, có qua có lại.


Cộng động mạng cũng chia thành hai luồng ý kiến, một bên cho rằng việc cô nàng kia mừng bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là người ta đã có tấm lòng, không nên quá chú ý về tiền bạc. Tuy nhiên, một số cư dân mạng khác lại cho rằng mừng cưới cũng nên sòng phẳng, “có qua có lại mới toại lòng nhau”.

Nhận được thiệp mời từ chú rể nhưng chàng trai lại “ngã ngửa” khi phát hiện cô dâu chính là vợ sắp cưới của mình

Tấm thiệp mời trên bàn, thời gian địa điểm rõ ràng nhưng với chàng trai ấy thì đó lại là một chuyện vô cùng đau lòng khi nhân vật trong thiệp cưới không ai khác lại là vợ sắp cưới của anh.

Có người nói rằng trong tình yêu người thứ 3 không phải người đến sau mà đó là người không được nhận tình yêu. Trong chuyện tình tay 3 thì câu nói ấy quá đúng!

Mới đây một thanh niên chia sẻ câu chuyện tình bi đát của mình khi vô tình phát hiện mình trở thành người thứ 3 mà không hề hay biết đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Cụ thể, anh chàng đã giãi bày về cuộc tình của mình. Theo lời kể của anh thì hôm nay tròn 9 tháng 10 ngày nhưng đây không phải ngay mà anh đón thiên thần nhỏ mà lại là ngày anh phát hiện mình có một cặp sừng dài trên đầu.

Anh và cô yêu nhau thật xứng đôi vừa lứa, anh đã xác định sẽ lấy cô làm vợ vì đó là một người giỏi giang, xinh đẹp. Anh đã đề nghị chuyện dạm ngõ thì đôi lần người con gái anh thương đều viện lý do khi thì bố mẹ đi du lịch 1 tháng, khi lại nói năm sau mới hợp tuổi. Không sao! Anh vẫn quyết tâm đợi, còn sẵn sàng làm phòng riêng để khi cưới nhau về cô có phòng dạy học.

Lùi lịch đến Trung thu sẽ cùng nhau đi đăng ký kết hôn thì cô thông báo ngày 10/10 phải lên Hà Nội để chữa trị bệnh. Vẫn tin tưởng cô gái cho khi anh nhận được thiệp mời từ người bạn vào 10/10 từ tay chú rể. Ngã ngửa vì lúc ấy phát hiện cô dâu lại chính là bà xã tương lai của mình. Cả hai thanh niên đã cùng nói chuyện và xác nhận đang yêu cùng 1 cô gái. Đau đớn tột cùng khi anh biết mối tình của họ đã kéo dài được 5 năm và giờ đây anh mới là “Tuesday”.

Anh chàng đã liên lạc ngay với bạn gái để hỏi chuyện nhưng cô lại liên tục từ chối đó không phải là cô. Thế nhưng làm gì có ai lại giống nhau đến từ khuôn mặt, họ tên và cả bố mẹ như vậy được chứ?

Và rồi ngày 4/10 vừa qua, cô vợ tương lai mà anh chuẩn bị cưới đã tổ chức hôn lễ bên người bạn trai 5 năm kia, rồi lại chuẩn bị tiếp tục lễ cưới vào ngày 10/10 tại nhà trai.

Bài đăng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người thán phục cô gái ấy vì sắp xếp lịch hẹn quá giỏi, quen nhau đến hơn 9 tháng nhưng chưa bao giờ bị trùng lịch. Thế nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng bị lòi ra, đau khổ nhất là chàng trai kia đã dành hết tình yêu cho cô giáo dạy Tiếng Anh ấy nhưng anh nhận về lại là cặp sừng dài miên man, thật đáng buồn.