Cuộc sống của em gái Lý Hùng ở tuổi 52: rời showbiz, làm mẹ đơn thân nuôi con gái

Từng trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống, ở tuổi 52, Lý Hương chọn cuộc sống độc thân và chăm lo cho con gái của mình.

Đối với khán giả ở thập niên 90, Lý Hương – em gái của nam tài tử Lý Hùng là nữ diễn viên quen thuộc với nhiều người xem màn ảnh nhỏ. Cô từng được mệnh danh là “đả nữ” phim hành động đời đầu của điện ảnh Việt Nam.

 Lý Hương được mệnh danh là “đả nữ” đầu tiên của điện ảnh Việt. (Ảnh: Sưu tầm)
Lý Hương được mệnh danh là “đả nữ” đầu tiên của điện ảnh Việt. (Ảnh: Sưu tầm)

Có gia đình đều theo nghệ thuật nên Lý Hương may mắn được tham gia điện ảnh ngay từ khi còn nhỏ. Vào những năm đầu của thập niên 90, tên tuổi cô vang danh khắp nơi nhờ những vai diễn xuất thần của mình qua hàng loạt bộ phim như Truy Nã Tội Phạm Quốc Tế, Nước Mắt Học Trò, Kế Hoạch 99, Sài Gòn Trong Trái Tim Em… 

 Bộ phim "Phi Vụ Phượng Hoàng" là dấu son trong những năm sự nghiệp của Lý Hương. (Ảnh: Tư liệu phim)
Bộ phim “Phi Vụ Phượng Hoàng” là dấu son trong những năm sự nghiệp của Lý Hương. (Ảnh: Tư liệu phim)

Tài năng là thế, nhưng cuộc đời Lý Hương cũng trải qua không ít khổ đau. Năm 2001, em gái Lý Hùng theo chồng qua Mỹ để sinh sống, được một thời gian đầu hạnh phúc bên nhau và có một người con. Sau đó, hai vợ chồng bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn, quyết định ly hôn và quyền nuôi con được trao cho nữ diễn viên.

Tuy nhiên, chồng Lý Hương khi trở về Mỹ đã tố cáo cô bắt cóc con gái, trong 7 năm trời ròng rã kiện tụng, cuối cùng nàng “đả nữ” được minh oan, đem con gái về lại Việt Nam và tiếp tục chăm lo cho gia đình tại đây.

 Lý Hương và chồng cũ thời điểm còn hạnh phúc. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Lý Hương và chồng cũ thời điểm còn hạnh phúc. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Lý Hương cũng từng chia sẻ với Thanh Nien về khoảng thời gian kinh khủng đó: “Lúc đầu tôi rất hận anh ấy, những ngày tháng trong lao tù, tôi luôn tự hỏi tại sao anh ta lại có thể đối xử với mình một cách tàn nhẫn như vậy. Chia cách hai mẹ con tôi rồi nhẫn tâm đưa tôi vào tù như thế này, dù chỉ một ngày sống với nhau cũng là nghĩa vợ chồng, tại sao, tại sao, rất nhiều câu hỏi trong đầu tôi. Trong suốt khoảng thời gian đó tôi không biết phải làm gì mà chỉ biết cầu nguyện xin được thoát khỏi kiếp nạn này và cầu bình an cho cha mẹ nơi quê nhà”.

 Lý Hương hạnh phúc bên con gái. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Lý Hương hạnh phúc bên con gái. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Sau nhiều biến cố của cuộc đời, Lý Hương đã chọn cuộc sống độc thân ở thời điểm hiện tại, nói về điều này nữ diễn viên cho biết nếu có người đàn ông thích mình, cô chỉ mong rằng người đó sẽ thực sự hiểu, yêu Lý Hương bằng cả trái tim, còn nếu không có được những điều đó thì em gái Lý Hùng sẽ chọn sống độc thân như anh trai.


Lý Hương sẽ chọn cuộc sống độc thân như anh trai nếu không có ai yêu mình thật lòng. (Ảnh: Facebook nhân vật)


Lý Hương thường xuyên đi từ thiện cùng gia đình mình. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Ở tuổi 52, giờ đây, Lý Hương chọn cho mình cách sống tĩnh lặng, dành trọn thời gian chăm sóc cho gia đình, con gái và những khi có thời gian, nữ diễn viên đi làm từ thiện. Khán giả vẫn đang mong đợi cô sẽ sớm tái xuất phim truyền hình để tạo ra những tác phẩm thành công như trước đó.