Cô dâu bỏ bom 150 mâm cỗ đã được tìm thấy, đang có ý định vượt biên bỏ trốn

Liên quan đến vụ việc cô dâu ở ĐIện Biên ‘bùng’ 150 mâm cỗ, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết cơ quan chức năng đang ghi lời khai của C.T.U.
Theo tin từ Zingnews và Pháp luật & Bạn đọc, đại tá Tráng A Tủa – Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên – cho biết cơ quan chức năng đang ghi lời khai C.T.U. (24 tuổi) để làm rõ vụ “bùng” 150 mâm cỗ cưới của nhà hàng Tâm Phúc.

“Cô gái đã thừa nhận có liên quan vụ việc. Tuy nhiên, cơ quan công an phải làm rõ thêm động cơ, mục đích thực sự của việc làm này”, đại tá Tủa thông tin thêm.

Cô dâu bỏ bom 150 mâm cỗ đã được tìm thấy, đang có ý định vượt biên bỏ trốn  1

Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho hay khi việc xác minh, điều tra hoàn tất, công an sẽ xác định bản chất vụ việc để có hướng xử lý tiếp theo.

Cô dâu bỏ bom 150 mâm cỗ đã được tìm thấy, đang có ý định vượt biên bỏ trốn  2
Cô dâu bỏ bom 150 mâm cỗ đã được tìm thấy, đang có ý định vượt biên bỏ trốn  3

Sau khi xảy ra sự việc, C.T.U. (sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại bản Co Hói, xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) tắt điện thoại không liên lạc được, bỏ đi khỏi địa bàn sinh sống nên cơ quan công an đã phải tung 3 tổ công tác để tìm kiếm.

Cô dâu bỏ bom 150 mâm cỗ đã được tìm thấy, đang có ý định vượt biên bỏ trốn  4

Đến tối qua 1/10, cơ quan công an đã tìm thấy người này khi đang có ý định bỏ trốn sang biên giới và triệu tập về cơ quan công an để lấy lời khai.

Sáng cùng ngày công an đã mời chủ nhà hàng Tâm Phúc và những người liên quan đến vụ việc lên trụ sở để lấy lời khai.

Cô dâu bỏ bom 150 mâm cỗ đã được tìm thấy, đang có ý định vượt biên bỏ trốn  5

Nhà hàng Tâm Phúc. Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc

Trước đó, trong đoạn livestream chia sẻ, anh Vũ Thế Long – chủ nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cho biết, chiều 30/9, sau khi biết tiệc cưới bị bùng, gia đình anh có liên lạc với cô U. nhưng điện thoại tắt. Anh Long cũng không thể liên lạc được với gia đình cô gái này, dù trước đó đã có người tự xưng là bố và chồng của cô dâu.

Cô dâu bỏ bom 150 mâm cỗ đã được tìm thấy, đang có ý định vượt biên bỏ trốn  6

Qua tìm hiểu, anh Long biết được cô Út có mượn xe của một người bạn rồi bỏ đi. ‘Cô U. có gọi điện về cho gia đình, bảo là xe để ở chỗ này và nhắn gia đình không phải xuống vì cô ấy không liên quan gì đến việc này. Cô ấy phủ nhận mọi việc’, anh Long nói trong livestream.

Trao đổi với Pháp luật & Bạn đọc, đại diện nhà hàng cho hay, họ đã tìm được địa chỉ nhà của cô dâu, còn phía chú rể vẫn chưa tìm được.

“Cô dâu sinh sống ở xã Mường Phăng, còn chú rể sống ở xã Thanh Nưa, chúng tôi không liên lạc được”, đại diện nhà hàng nói.

Tuy nhiên, một sự cố hy hữu xảy ra một người phụ nữ khác trùng tên trên mạng xã hội Facebook bỗng chốc trở thành “nạn nhân”.

Trong cơn phẫn nộ của dân mạng, một cô gái trở thành 'nạn nhân' vì cùng tên với cô dâu bùng 150 mâm cỗ cưới 5

Một tài khoản khác, cùng tên C.T.U với cô dâu – người đặt cỗ cưới đã nhận về hàng loạt tin nhắn chửi bới, trách móc vì nghĩ cô chính là người gây ra mọi chuyện.

‘Không chỉ cùng tên, ở phần thông tin, người này cũng để tên trường cấp 3 giống mình nên khi tìm kiếm, thuật toán trả 2 tài khoản nằm gần nhau khiến nhiều người hiểu nhầm’ – cô gái kể lại.

Trong cơn phẫn nộ của dân mạng, một cô gái trở thành 'nạn nhân' vì cùng tên với cô dâu bùng 150 mâm cỗ cưới 6

Chia sẻ thêm, C.T.U cho biết dù không lên mạng nhiều, tuy nhiên khi đăng nhập vào phần tin nhắn thì nhận thấy rất nhiều lời lẽ khiếm nhã. Cô chọn cách im lặng và xóa đi những dòng tin không mấy hay ho này.

Đây không phải lần đầu tiên dân mạng “tấn công” nhầm tài khoản Facebook. Đã có quá nhiều “nạn nhân” của phong trào a dua, chỉ trích mà không tìm hiểu và kiểm chứng của nhiều dân mạng “tay nhanh hơn não’.

Một lần nữa, đây là bài học cho tất cả thành viên đang sử dụng mạng xã hội khi quyết định phán xét, chỉ trích một ai đó. Đừng để sai lầm của bạn làm tổn thương và ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác!