Bố mẹ dùng vải bạt và lá dừa dựng chòi cách ly cho con: Cơm bưng nước rót ngày 3 bữa

Đang từ cậu thanh niên xa nhà mưu sinh nơi đất khách quê người, vì djch bùng phát mà chàng trai quê Khánh Hòa phải trở về nhà, bỗng chốc lại hóa ‘công tử’. Hay tin con về quê, bố mẹ chàng trai đã đầu tư hẳn một căn chòi bằng vải bạt và lá dừa với đầy đủ tiện nghi cho con cách ly, đồng thời ‘cơm bưng nước rót’ ngày 3 bữa đều đặn.  ‘Khu cách ly’ tại gia độc đáo được chàng trai chia sẻ lên mạng xã hội, khiến ai nấy không khỏi thích thú. Cách ly kiểu này gần gũi với thiên nhiên quá các mẹ ạ.

Câu chuyện về nam thanh niên cách ly tại căn chòi do ba mẹ dựng lên khiến cộng đồng mạng không khỏi thích thú. Theo đó, một đoạn clip ghi lại hình ảnh một bạn trẻ được gia đình dựng chòi cho “ra ở riêng” để tự cách ly, đề phòng nguy cơ lây nhiễm nCoV được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và hàng chục nghìn lượt tương tác.

hình ảnh

Căn chòi được dựng từ 4 cây cột, xung quanh phủ bạt, bên trên lợp thêm lá dừa mà nam thanh niên cách ly trong 14 ngày – Ảnh: Giadinh

Nhân vật chính trong câu chuyện là nam thanh niên Đoàn Vy Thanh H. (SN 1999). Theo đó, khi đợt nCoV thứ 4 bùng phát, anh đã quyết định rời TP.HCM, khăn gói về quê nhà tại TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa tránh djch. Hay tin con trai về quê, gia đình rất vui mừng vì được gặp lại con sau những tháng ngày xa cách, tuy nhiên cũng tìm phương án cách ly cho con để đảm bảo an toàn theo đúng quy định.

Suy đi tính lại một hồi, gia đình quyết định dựng sẵn cho cậu quý tử một căn chòi ngoài vườn. Tuy chỉ là chòi nhưng vẫn đầy đủ giường, nệm, chăn gối, quạt và thức ăn để cậu con trai  “ra ở riêng” và tự cách ly trong 14 ngày. Đến nay, Hiệp vừa kết thúc 14 ngày sinh hoạt tại “nhà riêng” dựng bằng vải bạt và lá dừa.

Em đang đi làm ở TP.HCM nhưng bùng djch vậy là em quyết định về quê. Trước khi về em đã gọi điện về báo cho cha mẹ và bàn với nhau sẽ “ra ở riêng” để giữ an toàn cho mọi người trong gia đình“, Thanh Hiệp chia sẻ.

hình ảnh

‘Nội thất’ bên trong khu cách ly được nam thanh niên chiab sẻ lên mạng xã hội – Ảnh: Giadinh

hình ảnh

Hiệp thích thú quay lại hình ảnh mẹ tiếp tế thức ăn đến tận lều rồi vội vã quay vào nhà – Ảnh: Giadinh

Thanh Hiệp kể, căn chòi được dựng từ 4 cây cột, xung quanh phủ bạt, bên trên lợp thêm lá dừa khô để chống nóng, còn bên trong gia đình cũng chuẩn bị sẵn cho bạn chiếc giường, bàn, quạt điện và các loại thực phẩm, đồ dùng cần thiết khác.

Đều đặn mỗi ngày, người mẹ đều ‘cơm bưng nước rót’ đủ 3 bữa mang đến tận lều tiếp tế cho con trai. Hình ảnh mẹ tiếp tế thức ăn đến tận lều rồi vội vã quay vào nhà được nam thanh niên thích thú quay lại đăng tải lên mạng xã hội thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và hàng chục nghìn lượt tương tác.

Mẹ chuẩn bị cho em bát, đĩa riêng. Mỗi lần mang cơm, mẹ trút cơm vào bát cho em rồi chạy nhanh về, nhìn mẹ rất dễ thương. Dù vậy thì được mẹ chăm sóc như “công tử” khiến em rất vui“, Hiệp vui vẻ chia sẻ quãng thời gian ‘ra riêng’ nhưng được phục vụ cơm nước tận miệng suốt 14 ngày.

Theo Thanh Hiệp, đây chính là một kỷ niệm khó quên đối với bạn khi trải qua 14 ngày tại “nhà riêng” mà có lúc trời nóng như đổ lửa, có tối thì mưa tạt vào không ngủ được. Dù hiện tại đã hoàn thành 14 ngày cách ly nhưng Thanh Hiệp vẫn ngủ riêng ở phòng khách để đảm bảo an toàn, ngăn chặn mọi nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người thân.

hình ảnh

Cách ly kiểu này vừa an toàn, vừa gần gũi với thiên nhiên, lại còn được phục vụ tận miệng nữa các mẹ ạ. Đọc tin mà thấy gia đình này chấp hành các quy định phòng chống nCoV quá tốt, lại sáng tạo để thích nghi với hoàn cảnh. Mong mọi người luôn nâng cao ý thức chấp hành các quy định phòng chống nCoV, đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội, trước những diễn biến ngày càng phức tạp của tình hình nCoV.

Nguồn: Giadinh