Anh Tây vượt nắng, xông xáo làm shipper 0 đồng Sài Gòn dễ mến lắm, ai cũng muốn giúp!

Không ít netizen khi biết đến tấm lòng của “shipper 0 đồng” người ngoại quốc đã hết lời khen ngợi, đồng thời cảm ơn hành động ý nghĩa của anh.

Trong thời điểm TP.HCM tiến hành giãn cách xã hội để kiểm soát dịch Covid-19, tại phường Thảo Điền (TP.Thủ Đức) xuất hiện hình ảnh một người ngoại quốc, mặc quần áo cộc, đeo khẩu trang, người mướt mồ hôi chở đầy bao gạo và cá hộp trên xe máy. Được biết, đây là “shipper 0 đồng” đặc biệt tại Sài Gòn, chuyên vận chuyển thực phẩm miễn phí cho bà con.

 
Người đàn ông ngoại quốc tự tay vác gạo tặng bà con. (Ảnh: Zing News)
Người đàn ông ngoại quốc tự tay vác gạo tặng bà con. (Ảnh: Zing News)

Theo Zing News, anh Tây này tên là Tchico, 42 tuổi và mang quốc tịch Pháp, là huấn luyện viên boxing tại Việt Nam. Suốt 10 ngày qua, anh vẫn liên tục chở đồ ăn để gửi đến các xóm trọ ở khu Thảo Điền. Được biết, Tchico hiện hỗ trợ tặng quà cho chị Hạnh – chủ một quán điện thoại tại TP.HCM và cũng là người khởi xướng chiến dịch tặng gạo miễn phí cho người lao động nghèo.

Theo chia sẻ từ chị Hạnh, người đàn ông Pháp quen biết chị từ trước và từng nhiều lần nhắn tin, bày tỏ mong muốn được hỗ trợ các hoạt động thiện nguyện. Cho đến khi thành phố giãn cách vào đầu tháng 8, chị mới liên hệ lại với Tchico và chỉ 30 phút sau, anh đã có mặt. Sau đó, hai người đèo nhau trên chiếc xe máy, đi mua trứng, mì gói và gạo để tặng bà con.

 
Chị Hạnh chỉ đường đi phát lương thực cho Tchico. (Ảnh: Zing News)
Chị Hạnh chỉ đường đi phát lương thực cho Tchico. (Ảnh: Zing News)

Trưa 10/8 vừa qua, dừng chân trước con hẻm tại đường 59 (phường Thảo Điền), người đàn ông chỉ có thể bập bẹ từng câu ngắn bằng tiếng Việt nhưng lại rất nhiệt tình phát gạo cho 11 phòng trọ nơi đây. Mỗi lần chở lương thực tới điểm cần tặng, anh đều xông xáo vác đồ vào tận nhà người dân. Xong việc, anh cụng khuỷu tay mọi người và nở nụ cười, chào tạm biệt thân thiện.

Tchico góp công không nhỏ trong việc giao hàng trăm phần quà ý nghĩa đến từng phòng trọ tại khu vực. Cũng vì thế mà người dân quanh khu Thảo Điền ai cũng quen mặt và quý mến người đàn ông ngoại quốc. Dù nhầm đường vô số lần, phải di chuyển liên tục giữa thời tiết nắng nóng, nhưng Tchico vẫn rất yêu mến và nhiệt tình với việc làm này. Cũng theo Zing News, Tchico thường xuyên kêu gọi bạn bè, người thân tại Pháp quyên góp tiền để gửi quỹ từ thiện của chị Hạnh.

 
Lô vaccine phòng Covid-19 được gửi từ nước ngoài về Việt Nam vào 24/2. (Ảnh: Bộ Y tế)
Lô vaccine phòng Covid-19 được gửi từ nước ngoài về Việt Nam vào 24/2. (Ảnh: Bộ Y tế)

Theo thông tin từ Bộ Y tế, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại một số địa phương, Việt Nam đã nhận được nhiều sự giúp đỡ, hỗ trợ của Chính phủ và nhân dân các nước, cũng như từ nhiều tổ chức quốc tế. Thời gian qua, việt Nam cũng đã tiếp nhận nhiều lô vật tư y tế, trang thiết bị dùng trong công tác điều trị bệnh nhân F0. Những chuyến hàng đầy ắp nghĩa tình này đã giúp đồng bào ta vượt qua các làn sóng dịch, có ý nghĩa không nhỏ trong công tác kiểm soát dịch Covid-19 trên cả nước

 
Một ông Tây tặng gạo cho người dân tại TP.Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) vào tháng 4/2020. (Ảnh: Thanh niên)
Một ông Tây tặng gạo cho người dân tại TP.Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) vào tháng 4/2020. (Ảnh: Thanh niên)